Lần đầu du lịch Thái Lan: Ăn gì? Chơi gì ở Bangkok?

Nếu lần đầu du lịch Bangkok, Thái Lan còn nhiều bỡ ngỡ thì Du lịch Việt Nam xin gợi ý top những trải nghiệm bạn nên thử khi đặt chân tới đây.

2740

Lần đầu tiên du lịch Thái Lan chắc chắn bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ từ ngôn ngữ giao tiếp, hành lý, phương tiện di chuyển và quan trọng là địa điểm ăn uống, vui chơi ở thành phố lớn như Bangkok. Hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây cho chuyến đi Thái Lan sắp tới của bạn:

1. Đi một chuyến thuyền trên sông Chao Phraya

song-chao-phraya-bangkok
Sông Chao Phraya

Chuyến du lịch Bangkok sẽ chưa hoàn thành cho đến khi bạn trải nghiệm thành phố từ trên sông. Đoạn sông Chao Phraya chảy qua Bangkok, ấn tượng với những toà cao ốc cùng những con phố xinh đẹp.

Từ trên sông, bạn có thể ngắm Bangkok trên sông, những khu dân cư, xe cộ đi lại trên những con phố dọc hai bên bờ sông cùng những khu chợ nổi trên sông đầy ắp thuyền hàng hoá. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được về một Bangkok sống động, xinh đẹp mà lãng mạn bên dòng sông quyến rũ.

2. Bar tầng thượng Vertigo và Moon

Bar tầng thượng Vertigo và Moon
Bar tầng thượng Vertigo và Moon

Có lẽ không có đâu trong thành phố lại có khung cảnh Bangkok tươi đẹp và đầy sức sống như khi nhìn từ những bar tầng thượng trong thành phố. Đây thật sự là trải nghiệm tuyệt vời trong top những trải nghiệm ở Bangkok. Bạn có thể tới cùng bạn bè, người thân yêu vừa ngắm Bangkok vừa thưởng thức đồ uống.

Bar tầng thượng Vertigo và Moon nằm ở khách sạn Banyan Tree. Ở đây, bạn có thể ngồi hàng giờ và thưởng thức đồ uống, ngắm thành phố rực rỡ ánh đèn về đêm.

3. Ẩm thực đường phố Bangkok

Ẩm thực đường phố Bangkok
Ẩm thực đường phố Bangkok

Không thành phố nào trên thế giới lại có ẩm thực đường phố hấp dẫn và đa dạng như ở Bangkok. Khu phố Tàu Bangkok là nơi tuyệt vời nhất để trải nghiệm, mặc dù, mọi nơi trong thành phố đều có bán đồ ăn. Các quận và đường phố có ẩm thực hấp dẫn nữa là Banglamphu, Sukhumvit, Silom, Sathorn và SaphanLueng. Một địa điểm yêu thích khác là khu vực bên ngoài công viên Lumpini với nhiều quầy bán đồ ăn ngon, hấp dẫn.

4. Trung tâm Văn hoá và Nghệ Thuật Bangkok

Trung tâm Văn hoá và Nghệ Thuật Bangkok
Trung tâm Văn hoá và Nghệ Thuật Bangkok

Lịch sử sôi động và đầy màu sắc của Bangkok, bạn có thể tìm thấy ở nghệ thuật đương đại ở đây. Trung tâm Văn hoá và Nghệ Thuật Bangkok (BACC) giống như một ốc đảo, nơi tốt nhất và thú vị để tìm hiểu về thành phố. Ở đây bạn sẽ tìm thấy nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh và thiết kế từ những nghệ sĩ sáng tạo của Thái Lan. Bạn cũng có thể ghé quán cà phê hay nhà hàng sau khi tham quan triển lãm hay tới cửa hiệu sách.

5. Chợ cuối tuần Chatuchak

Chợ cuối tuần Chatuchak
Chợ cuối tuần Chatuchak

Nếu bạn thích tới những khu chợ địa phương náo nhiệt thì không thể bỏ qua chợ cuối tuần Chatuchak. Đây là khu chợ lớn nhất thế giới, bán đủ các loại mặt hàng từ vật nuôi, đồ lưu niệm, ẩm thực, trang sức, quần áo, phụ kiện với hàng nghìn quầy hàng. Bạn có thể đi dạo hàng giờ để tham quan mua sắm ở đây. Ở đây, bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực đường phố. Tuyệt vời hơn, nếu bạn có thể bắt chuyện với những người bán hàng rong, người bán hàng.

6. Cung điện Hoàng gia Grand Palace và chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew

Cung điện Hoàng gia Grand Palace và chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew
Cung điện Hoàng gia Grand Palace và chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew

Cung điện Hoàng gia Thái Lan là một kiến trúc nguy nga, lộng lẫy dát vàng, một điểm tham quan nổi bật của hầu hết du khách du lịch Thái Lan.

Chùa Wat Phra Kaew nổi tiếng với tượng Phật ngọc quý hiếm. Thời gian tham quan tốt nhất vào buổi sáng sớm để tránh đông đúc.

7. Khu Chinatown ở Bangkok

Khu Chinatown ở Bangkok
Khu Chinatown ở Bangkok

Chinatown là khu phố sầm uất, náo nhiệt, một nơi để trải nghiệm nghiệm thú vị ở Bangkok. Đây là khu phố của người Hoa nên bạn sẽ thấy những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, bảng hiệu đầy màu sắc cùng nhiều cửa hàng độc đáo. Các thương nhân cũng thường tới đây giao thương.

Ở Chinatown, bạn sẽ tìm thấy thiên đường ẩm thực đa dạng và tươi ngon hấp dẫn trên phố.

8. Chùa Wat Pho

Chùa Wat Pho
Chùa Wat Pho

Khi tham quan Grand Palace, bạn không nên bỏ qua chùa Wat Pho gần đó. Wat Pho xây dựng vào thời vua Rama I, là một ngôi chùa cổ nhất Bangkok. Nổi bật trong chùa là chùa Phật nằm dài 41,2m và cao 13,7m.