7 địa điểm quay K-Drama nhất định phải ghé thăm khi đến Hàn Quốc

Các fan bự của K-drama chắc chắn không thể bỏ qua danh sách 7 địa điểm quen thuộc trên màn ảnh này rồi.

653

1. Minsokchon (làng dân gian Hàn Quốc)

1
Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn là một fan bự của các bộ phim truyền hình lịch sử, đây là nơi dành cho bạn! Đi qua ngôi làng này sẽ làm cho bạn cảm thấy như đang được quay ngược lại thời gian. Nhiều bộ phim truyền hình lịch sử đã được quay ở đây, như “Mặt trăng ôm mặt trời”, “Chuyện tình ở Sungkyunkwan” và gần đây nhất là “7 ngày làm vương hậu”.

Bối cảnh phim "Mặt trăng ôm mặt trời".
Bối cảnh phim “Mặt trăng ôm mặt trời”. Ảnh: Sưu tầm
Phim "Chuyện tình ở Sungkyunkwan".
Phim “Chuyện tình ở Sungkyunkwan”. Ảnh: Sưu tầm
Một cảnh trong "Vì sao đưa anh tới".
Một cảnh trong “Vì sao đưa anh tới”. Ảnh: Sưu tầm
Phim "7 ngày làm vương hậu".
Phim “7 ngày làm vương hậu”. Ảnh: Sưu tầm

Ngoài ra còn có một góc nhỏ, nơi họ trưng bày poster của các bộ phim truyền hình khác nhau đã được quay trong làng, vì vậy bạn cũng có thể chụp ảnh với những nhân vật, poster có kích thước như người thật của bộ phim mà mình yêu thích.

2. Các trường đại học

Tham quan các trường đại học Hàn Quốc bạn sẽ không khỏi trầm trồ vì có cơ hội nhìn thấy những khung cảnh tuyệt đẹp và các phim trường được dựng sẵn. Hai trường đại học thường được sử dụng là Đại học Yonsei (Bối cảnh phim “Reply 1994” và “My Sassy Girl”) và Đại học Quốc gia Seoul (bối cảnh phim “Cheese in the Trap”).

6
Ảnh: Sưu tầm
7
Ảnh: Sưu tầm

Nếu nhắc đến trường đại học, chúng ta không thể quên Trường Hongdae và Đại học Hongik, tuy nhiên, đó là những con đường xung quanh trường được biết đến nhiều hơn, đặc biệt là với cuộc sống về đêm và khung cảnh nghệ thuật sôi động của nó. Một số bộ phim truyền hình nổi tiếng được quay ở đây là “Coffee Prince” (Tiệm cà phê hoàng tử) và “Love Rain” (Cơn mưa tình yêu).

8
Ảnh: Sưu tầm
9
Ảnh: Sưu tầm

3. Tháp Namsan (Tháp Seoul)

Được biết đến với khung cảnh lãng mạn về đêm, đây cũng là một nơi khá phổ biến để quay phim truyền hình! Một số bộ phim truyền hình tận dụng địa điểm này để đưa vào phim như “Boys Over Flowers”, “Vì sao đưa anh tới” và “Ma nữ đáng yêu” (Oh My Ghostess).

10
Ảnh: Sưu tầm
11
Ảnh: Sưu tầm
12
Ảnh: Sưu tầm

4. Goblin

Tham quan các địa điểm quay phim cho “Goblin”, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp vì các cảnh quan của cả đất nước Hàn Quốc xinh đẹp được đưa lên màn ảnh. Khi tới Seoul, bạn có thể ghé thăm bức tường nơi Goblin gặp cô dâu của mình (gần Pungmoon High School) và BBQ Olive Chicken Cafe.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn sẵn sàng ra khỏi khu vực của Seoul, Jumunjin Breakwater ở Gangneung (trên bờ biển phía đông của Hàn Quốc) chắc chắn là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Ở phía tây của Hàn Quốc là một địa điểm đáng chú ý khác: Trại Borinara Hagwon, nơi họ quay cảnh với những cánh đồng kiều mạch đáng yêu.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

5. Cánh đồng Sinseong-ri Reed

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn là một fan của các bộ phim truyền hình cổ trang, bạn có thể ngồi tàu từ 2-3 giờ (từ Seoul) xuống khu vực Jeollabuk-do. Nằm trong khuôn viên Chungcheongnam-do, đây là một địa điểm quay phim của một số bộ phim truyền hình, như “Slave Hunters” và “I’m Sorry, I Love You”. Vào mùa hè, các cánh đồng là một vùng biển xanh đẹp, nhưng trong thời gian thu hoạch , chúng biến thành một thảm cỏ vàng ấm cúng.

6. Munheonseowon

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Đây là trong những địa điểm quay phim cho “Moonlight Drawn by Clouds” (Mây họa ánh trăng). Ban đầu nó được sử dụng như một học viện Khổng học thuộc Chungcheongnam-do. Munheonseowon có diện tích nhỏ hơn và không nổi tiếng như các ngôi làng truyền thống và cung điện gần Seoul nhưng đây là địa điểm thăm quan đáng ghé thăm, đặc biệt vào cuối tuần cũng không hề đông đúc.

7. Seoullo 7017

Mặc dù mới mở cửa cách đây vài tuần nhưng nơi này đã được sử dụng quay một cảnh trong “Fight My Way”.

Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm

Seoullo 7017 là một cầu vượt nổi tiếng được xây dựng thành đường đi bộ. Có rất nhiều đồ vật trang dễ thương trên cầu vượt, như những khu vườn nhỏ và các hồ bơi nhỏ và các điểm tham quan khác. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm xuất hiện nhiều trong các bộ phim sắp tới.