Đã là team phố Hội thì phải check-in ngay địa điểm mới toe này!

Nếu bạn là team phố Hội, nếu đã quá quen thuộc với ngôi nhà cổ màu vàng, với những con ngõ nhỏ sâu hút, với dàn hoa giấy rực cả một khoảng trời,.. và nếu bạn muốn "đổi gió" thì đừng quên check-in ngay Công viên Đất nung nhé!

342

Xách ba lô lên đi Hội An ngay và luôn thôi nào. Tọa lạc bên dòng Thu Bồn thơ mông, công viên Đất nung Thanh Hà cách trung tâm Phố Cổ Hội An khoảng 4 km, đây là công viên gốm – bảo tàng gốm lớn nhất Việt Nam với khuôn viên diện tích rộng gần 6000 m2. Nằm tại làng gốm Thanh Hà 500 tuổi, công viên Đất nung mang cái hồn đất của nơi phố Hội và cái tình chân phương của người dân xứ Quảng.

1b

caracat_3_8_2017_18_40_33_559

Ảnh @cacarat
Ảnh @cacarat

Công viên gốm được kiến trúc sư Nguyễn Văn Nguyên thiết kế xây dựng với hai tòa nhà biểu tượng cho hai loại lò nung gốm của Thanh Hà. Tòa bên trái biểu trưng cho “lò úp” dùng để trưng bày lịch sử, các hiện vật cổ mang giá trị lịch sử truyền thống. Tòa nhà phải tượng trưng cho “lò ngửa”, nơi trưng bày triển lãm các sản phẩm gốm của Thanh Hà cũng như các làng nghề gốm khác như Phù Lãng, Bát Tràng,…Không gian của công viên gồm 9 khu riêng biệt: khu lò gốm, khu Bảo tàng làng nghề, khu sản phẩm làng, khu chợ đất nung, khu thế giới thu nhỏ, khu vườn sắp đặt, khu trại sản xuất, khu gốm Sa Huỳnh- Chăm, khu các làng nghề truyền thống và khu triển lãm. Du khách đi Hội An đều ghé đến đây tham quan khá là nhiều.

caracat_3_8_2017_18_42_17_820

Ảnh @cacarat
Ảnh @cacarat
Ảnh @thu_hien_llg
Ảnh @thu_hien_llg

Điểm hay ho của công viên Đất nung là khu thế giới thu nhỏ. Những kì quan nổi tiếng của Việt Nam và thế giới được tái hiện sinh động nơi đây nhờ bàn tay tài năng, khéo léo của người nghệ nhân làm gốm. Bạn sẽ lạc vào Nhà hát Sydney (Úc), Nhà Trắng (Mỹ), Kim Tự Tháp (Ai Cập), Đền Taj Mahal (Ấn Độ) … hay Nhà thờ Đức Bà (Sài Gòn), Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)…., check in đã đời khi đi Hội An nhé.

Ảnh @aoletigre
Ảnh @aoletigre

10-1447322425_660x0

Ảnh @nhunnhun97
Ảnh @nhunnhun97
Ảnh @trangthenomad
Ảnh @trangthenomad

Những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm công viên Đất nung Thanh Hà không chỉ là tham quan, chụp ảnh công trình gốm đặc sắc và lắng nghe “hồn đất” trò chuyện mà bạn hãy thử tận tay tạo ra một thứ đồ bằng gốm dưới sự hướng dẫn của những nghệ nhân.

patrik_lemon_3_8_2017_18_44_59_677

Ảnh @patrik_lemon
Ảnh @patrik_lemon
Ảnh @tugg325
Ảnh @tugg325
Ảnh @ll_ing
Ảnh @ll_ing

Và đừng quên tìm ngay cho mình những góc “sống ảo” độc và lạ ở công viên Đất nung Thanh Hà để có một ablum nghìn like nhá!

alexysnhi_3_8_2017_18_44_27_76

Ảnh @kian_x_o_x_o
Ảnh @kian_x_o_x_o
Ảnh @tuchinh_279
Ảnh @tuchinh_279
Ảnh @95htng
Ảnh @95htng
Ảnh @heorangto
Ảnh @heorangto
Ảnh @hoangyen
Ảnh @hoangyen

Đi Hội An cũng đừng quên mua ít gốm ở công viên Đất nung về làm quà cho người thân, bạn bè nhé!