Những lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích ở Mỹ

Hầu hết những lâu đài này được xây dựng bởi những gia đình quý tộc bề thế một thời với lối kiến trúc hào nhoáng, nguy nga, đúng như những miêu tả trong những câu chuyện cổ tích.

481

Lâu đài Belvedere

Địa điểm: New York

Chắc chắn bạn sẽ không ngờ rằng vẫn có một tòa lâu đài cổ kính nằm giữa thành phố New York hiện đại. Nhà thiết kế Calvert Vaux, đã quyết định xây dựng lâu đài theo kiến trúc Gothic này ở giữa công viên Central vào năm 1865. Năm 1919, lâu đài trở thành trạm dịch vụ thời tiết quốc gia và giờ đây là địa điểm tham quan thu hút du khách nằm ở trung tâm công viên Central.

lau-dai (2)Lâu đài Bannerman

Địa điểm: Beacon, New York

Chỉ cần đi tàu điện ngầm đến phía Bắc Metro, bạn sẽ có thể tham quan di tích của tòa lâu đài Bannerman nằm ở trên sông Hudson. Francis Bannerman VI- chủ sở hữu một công ty cung cấp trang thiết bị quân đội Scotland, đã xây dựng nên tòa lâu đài mang tên mình vào năm 1901 để cất trữ súng, đại bác, đạn dược và các vật dụng khác của công ty ông.

lau-dai (3)Lâu đài này đã bị tàn phá sau vụ cháy khủng khiếp vào năm 1969 và ngày nay, lâu đài Bannerman trở thành một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Du khách có thể đến lâu đài bằng thuyền du lịch hoặc thuyền kayak.

Cung điện Iolani

Địa điểm: Honolulu, Hawaii

Nằm ở trung tâm thành phố Honolulu, Iolani Palace là cung điện hoàng gia duy nhất còn sót lại ở Hoa Kỳ. Hai vương quốc cuối cùng của Hawaii sống ở đây từ năm 1882 đến năm 1893, bao gồm cả Vua Kalakaua và em gái của ông- Nữ hoàng Liliuokalani. Sau đó, cung điện Iolani đã được cải tạo và mở cửa trở lại đón tiếp khách du lịch từ năm 1978.

lau-dai (4)Lâu đài Scotty

Địa điểm: Vườn Quốc gia Thung lũng Chết, California

Mặc dù Walter E. Scott – một kẻ lừa đảo và một kẻ đào vàng- không bao giờ sống hoặc sở hữu tòa lâu đài kiểu Tây Ban Nha này, nhưng tòa lâu đài này đã được đặt tên theo anh ta vì Scott chính là người đã thuyết phục cặp vợ chồng ở Chicago, Albert và Bessie Johnson xây dựng lên tòa lâu đài này. Thật không may, tòa lâu đài buộc phải đóng cửa đến năm 2019 vì một trận lũ quét khủng khiếp vào năm 2015.

lau-dai (5)Lâu đài Montezuma

Địa điểm: Camp Verde, Arizona

Được xây dựng khoảng 800 năm trước bởi người Sinagua, tòa lâu đài vách đá này có 20 phòng được đặt tên theo những người đã tìm ra tòa lâu đài. Khi đó, những người dân đã nhầm rằng đây là những tàn tích cổ xưa từ thời hoàng đế Montezuma.

lau-dai (6)Lâu đài Gould

Địa điểm: Sands Point, New York

Được xây dựng theo hình mẫu là tòa lâu đài Kilkenny ở Ireland, lâu đài Gould là nơi ở của nhà tài phiệt Howard Gould và vợ của ông- nữ diễn viên Katherine Clemmons. Nhưng khi nữ diễn viên này tỏ ý không thích tòa lâu đài, họ đã xây một biệt thự sang trọng khác để ở và dành tòa lâu đài là nơi cho những người phục vụ của họ.

lau-dai (1)Ngày nay, tòa lâu đài Gould hầu như được sử dụng làm phim trường cho phim nhựa và phim truyền hình. Trong khi tiền sảnh của tòa lâu đài này được dành để tổ chức đám cưới.

Lâu đài Castello Di Amorosa

Địa điểm: Calistoga, California

Người ta đã mất 15 năm để xây dựng tòa lâu đài Castello Di Amorosa dựa trên hình mẫu là lâu đài Tuscan. Tòa lâu đài này không chỉ nổi tiếng nhờ đại sảnh với những bức tranh sơn dầu được vẽ bằng tay, nhà cầu nguyện và có cả phòng tra tấn.

lau-dai (7)Lâu đài Lyndhurst

Địa điểm: Tarrytown, New York

Được thiết kế vào năm 1838, tòa lâu đài nhìn ra sông Hudson ở phía Bắc New York này là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Gothic Revival. Lâu đài Lyndhurst được xây dựng làm nơi ở cho thị trưởng thành phố New York William Paulding, sau đó là một nơi hóng mát của ông trùm đường sắt Jay Gould. Ngày nay, tòa lâu đài không có người ở và được mở cửa để làm bảo tàng và cũng là địa điểm tổ chức đám cưới.

lau-dai (8)Lâu đài Hearst

Địa điểm: San Simeon, California

William Howard Randolph Hearst- ông trùm báo chí nước Mỹ là người đã ủy nhiệm cho nhà thiết kế Julia Morgan xây dựng tòa lâu đài Hearst trên bờ biển Trung Mỹ để làm nơi ở riêng của mình. Đến năm 1947, ông phải rời khỏi tòa lâu đài 165 phòng rộng lớn này do sức khỏe yếu. Và tòa lâu đài Hearst ngày nay đã trở thành một viện bảo tàng thu hút khách du lịch.

lau-dai (9)