Đà Lạt vào mùa “hot nhất năm” – hoa nở đẹp bung trời

“Mùa vàng” du lịch ở Đà Lạt là tầm cuối thu đầu đông, khi hoa dã quỳ, hoa cải trắng, đồi cỏ hồng và cẩm tú cầu đua nhau khoe sắc rợp cả một khoảng trời.

604

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng tình tứ nên thơ nhưng chỉ khi sang thu, thành phố trong sương mới bừng tỉnh với nhiều sắc màu hoa dại đẹp ngỡ ngàng. Nếu không muốn mất cơ hội ngắm hoa thi bạn hãy nhanh chóng đặt phòng khách sạn Đà Lạt ngay và lập tức để còn kịp thưởng hoa nữa nhé.

1. Hoa dã quỳ

Mùa hoa dã quỳ bắt đầu từ cuối tháng 10 và nở rộ nhất vào tháng 11. Khi vào mùa, cả không gian bừng lên màu vàng sặc sỡ, làm nên sắc màu mùa thu không đâu có được.

1

Ảnh: VàngKim
Ảnh: VàngKim
Ảnh: haiien
Ảnh: haiien

Đâu đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp loài hoa tượng trưng cho tình yêu của người Tây Nguyên đang khoe sắc dưới ánh nắng từ những con đường mòn cho tới cả thung lũng.

4

Những con đường có nhiều hoa dã quỳ đẹp như các cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo quốc lộ 20) – Nam Ban – Tà Nung, Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra, Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang.

5

Ảnh: loanthanhmai
Ảnh: loanthanhmai
Ảnh: thaolinhpham
Ảnh: thaolinhpham

Thời điểm ngắm dã quỳ đẹp nhất trong ngày là 9h sáng, khi mặt trời lên và tỏa những tia nắng ấm áp lên những cánh hoa.

2. Đồi hoa cải trắng

Nằm trên địa bàn huyện Tà Nung ,chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 18km. Đến với cánh đồng hoa, bạn như bị “thôi miên” trước vẻ đẹp vừa tinh khôi của hoa cải trắng trải dài mênh mông.

Ảnh: sonrobinn
Ảnh: sonrobinn

9

Hoa cải trắng nở rộ nhất vào tháng 11 hàng năm, đến đây bạn có thể ngắm cảnh, chụp hình check in, tha hồ cảm nhận vẻ đẹp thôi miên của cánh đồng hoa rực rỡ dưới nắng.

Ảnh: Thanhthanh
Ảnh: Thanhthanh

Lưu ý nhỏ: các bạn đến thưởng hoa và chụp hình nhớ giữ gìn vệ sinh chung, không được bẻ hay giẫm đạp làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cả cánh đồng nhé. Vé vào cánh đồng hoa cải trắng là 10.000 đồng/người.

3. Đồi cỏ hồng

Mới xuất hiện chừng 2 năm nhưng cánh đồng cỏ hồng đã trở thành thương hiệu của mùa thu Đà Lạt, những vạt cỏ chuyển màu hồng phơn phớt, cánh nhỏ li ti, trải đều trên một không gian rộng lớn, bên cạnh hồ nước thanh bình khiến du khách ngỡ như mình trót lạc chân vào chốn thần tiên.

12 13

Buổi sáng, vạt cỏ có màu trắng xóa nhưng chỉ cần mặt trời lên, dưới ánh nắng dịu dàng, cả một vùng không gian chuyển thành màu hồng, bồng bềnh như làn mây trải thảm trên mặt đất.

15

Đồi cỏ nằm khá xa từ trung tâm Đà Lạt, bạn đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương về ngã ba Trại Mát, rẽ tay trái qua làng hoa Thái Phiên. Bạn đi tiếp xuống khoảng 2 km nữa là thấy, thật không uổng công đi xa khi có những bức hình đẹp lung linh như thế này.

16 17

Mùa cỏ hồng kéo dài trong khoảng tháng 11-12, thu hút rất đông các tay máy chuyên nghiệp lẫn không chuyên, cùng các phượt thủ yêu vẻ đẹp hoang sơ.

18

4. Hoa cẩm tú cầu

Vườn hoa nằm tại xã Xuân Thọ, một xã phía đông của thành phố Đà Lạt, vườn hoa cẩm tú cầu rộng hơn 2 ha là một địa điểm tham quan còn khá mới ở thành phố ngàn hoa.

Ảnh: Bích Phương
Ảnh: Bích Phương
Ảnh: Diễmpink
Ảnh: Diễmpink
Ảnh: Ba Thu
Ảnh: Ba Thu

Từ trung tâm thành phố, đi dọc theo Quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, đi qua ga Trại Mát tầm 500m, bạn sẽ bắt gặp bảng hướng dẫn đi vào cánh đồng hoa cẩm tú cầu nằm phía bên trái.

Ảnh: Xuri1102
Ảnh: Xuri1102

Cẩm tú cầu là cây hoa thân mộc, hoa vô tính. Lúc đầu hoa màu trắng, sau biến dần thành màu xanh lam hay màu hồng. Màu hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Vẻ đẹp của loài hoa này được nhiều người yêu thích và được trồng rộng rãi trong các vườn hoa, vườn cảnh, đặc biệt là được dùng làm hoa cưới.