Những khách sạn Việt từng đón tiếp Tổng thống Mỹ

Intercontinental Asiana Saigon và JW Marriott Hotel Hanoi là hai khách sạn gần nhất đón lãnh đạo Nhà Trắng khi sang thăm Việt Nam.

555

JW Marriott Hà Nội

1

JW Marriott là khách sạn cựu Tổng thống Obama chọn làm nơi nghỉ trong chuyến thăm Việt Nam năm ngoái. Khách sạn nằm gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, được thiết kế theo ý tưởng “con rồng huyền thoại” biểu trưng cho quyền uy, cao quý. Phòng nguyên thủ là “đầu rồng”, nơi Obama từng nghỉ 2 đêm.

2

Phòng tổng thống có tổng diện tích 320 m2, chia thành 8 phòng khác nhau. Trong đó, phòng khách chiếm gần một nửa tổng diện tích sử dụng chung, là nơi tiếp khách, họp bàn khi cần thiết. Phòng có hệ thống cửa kính lớn, view nhìn ra toàn thành phố. Tại đây đặt 3 tivi lớn 47 inch cùng hệ thống âm thanh hiện đại. Một đặt ở phòng khách, còn lại lắp tại phòng làm việc riêng và phòng ngủ.

Sheraton Hà Nội

3

Đây là khách sạn cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush từng ở khi ông tham dự Hội nghị APEC Hà Nội vào tháng 11/2006. Khách sạn nằm gần hồ Tây, từng đón tiếp Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và nhiều chính trị gia nổi tiếng khác như Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản hồi tháng 3. 4

Khách sạn có 299 phòng với 18 tầng, tất cả đều có tầm nhìn ra hồ Tây và sông Hồng. Phòng lớn nhất là Đế vương, tới 176 m2, nằm trên tầng 18, với nội thất theo phong cách cổ điển. Các không gian được thiết kế biệt lập như phòng ngủ, phòng làm việc. Bàn ăn có thể phục vụ đến 8 khách, phù hợp cho bữa ăn thân mật hoặc họp bàn.

Daewoo Hà Nội

5

Khách sạn mở cửa từ năm 1996 và phòng tổng thống tại đây từng là nơi nghỉ ngơi của hơn 70 nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước khi đến Việt Nam. Ngoài cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (chuyến thăm năm 2000), một số khách VIP khác còn có Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hay cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva…

6

Royal Suite (phòng Hoàng Gia) là phòng dành cho các nguyên thủ, rộng 288 m2 với hai phòng khách, ba phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng thay đồ riêng với nhiều tủ quần áo… Trong đó, phòng khách thứ hai có thể sử dụng làm phòng họp, phòng ăn cho 8 – 10 người. Đây là căn penthouse nằm ở tầng 17 có 3 mặt hướng ra 3 phía.

Sofitel Legend Metropole Hà Nội

7

Đây là khách sạn cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng ở 2 lần. Năm ngoái, khách sạn là nơi nghỉ của Tổng thống Pháp Francois Hollande. Khách sạn mở cửa từ năm 1901, là một trong những khách sạn cổ nhất Hà Nội, nằm gần hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn.

8

Grand Prestige Suite là phòng Tổng thống, từng đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia, có diện tích gần 200 m2, gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, thư viện, spa riêng… Là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội, phòng mang phong cách kiến trúc cổ thời Pháp thuộc, nằm trong khu Opera Wing.

Intercontinental Asiana Sài Gòn

9

Tại Sài Gòn, đây là khách sạn mới nhất đón ông chủ Nhà trắng trong chuyến thăm năm 2016. Tọa lạc ở ngay ngã tư Lê Duẩn và Hai Bà Trưng, quận 1 với 21 tầng, khách sạn có 305 phòng nhìn ra trung tâm thành phố, khai trương năm 2009. Năm ngoái, Obama nghỉ tại đây đêm 24/5

10

Phòng nguyên thủ nằm trên tầng 20, diện tích 200m2 gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, một phòng làm việc. Nội thất của phòng chủ yếu là màu vàng và trắng. Mới khai trương và được điều hành bởi tập đoàn danh tiếng trên thế giới, khách sạn được Obama lựa chọn thay vì những cái tên quen thuộc mà các đời thổng thống trước thường lựa chọn.

New World Sài Gòn

11

Khách sạn đã 3 lần đón Tổng thống Mỹ George H W Bush, Bill Clinton và George W Bush khi đến thăm Việt Nam, lần lượt vào các năm 1995, 2000 và 2006. Với 14 tầng, khách sạn có 553 phòng, trong đó phòng nguyên thủ từng tiếp đón thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu thủ tướng Đức Helmut Kohl, cựu thủ tướng Nhật Keizō Obuchi, cựu thủ tướng Hàn Quốc Lee Han Dong, cựu thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad…

12

Phòng tổng thống nằm ở tầng cao nhất của tòa nhà, với diện tích 181 m2, gồm nhiều phòng riêng biệt và các cửa kính lớn, nhìn ra 3 hướng khác nhau của thành phố. Yếu tố an toàn và bảo mật ở căn phòng này là tuyệt đối. Phòng khách là nơi có diện tích lớn nhất, đặt bàn cho khoảng 10 người, có thể sử dụng để họp hoặc làm bàn ăn. Ngoài ra còn có 3 phòng tắm và một phòng bếp.