Có thể bạn chưa biết 3 điểm khám phá “độc” trên vịnh Hạ Long

Tuyến đường mới đưa du khách tới những địa danh nguyên sơ và ít đông đúc hơn, nhằm nâng cao trải nghiệm Di sản thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh cho du khách.

236

Đã từng đi Hạ Long nhưng bạn đã trải nghiệm qua 3 điểm khám phá “độc” trên vịnh chưa? Tuyến đường mới này sẽ giúp cho du khách có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi du lịch Hạ Long.

Theo Tập đoàn Du thuyền Bhaya (Bhaya Group) – một trong những đơn vị kinh doanh tàu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu ở Vịnh Hạ Long, hãng này đã ra mắt hành trình mới cho cả ba thương hiệu du thuyền là Du thuyền cao cấp Âu Cơ (The Au Co Luxury Cruise), Du thuyền Bhaya Classic & Premium và Du thuyền Bhaya Legend (Bhaya Legend Private Cruise).

Cụ thể, du thuyền siêu sang sẽ đưa du khách tới hồ Ba Hầm- một điểm cách Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu 25 km. Hồ Ba Hầm bao gồm 3 ba hồ tròn (hay còn gọi là “áng” – một dạng địa hình đặc trưng của Hạ Long) bao quanh bởi các ngọn núi đá vôi. Các hồ được thông với nhau bằng các cửa hầm.

Một trong những du tàu hạng sang phục vụ du khách trên Vịnh Hạ Long.
Một trong những du tàu hạng sang phục vụ du khách trên Vịnh Hạ Long.

Nằm trong khu vực được bảo vệ tuyệt đối của Di Sản Vịnh Hạ Long, với vẻ đẹp còn nguyên bản do ít chịu tác động của con người, nơi đây là điểm đến lý tưởng cho hoạt động chèo thuyền kayak. Không gian tĩnh lặng và phong cảnh hữu tình, nhẹ xua mái chèo để du khách tự do khám phá từng vách đá triệu năm tuổi.

Điểm thứ hai là hang Tiên Ông – tọa lạc trên đảo đá Cái Tai, thuộc dãy các đảo đá vôi ở phía nam Vịnh Hạ Long ngay sau lưng làng chài Cửa Vạn và với diện tích gần 1,000 m2. Hang Tiên Ông chứa những măng đá và nhũ đá lấp lánh đã hình thành qua 500 triệu năm.

Du khách mê mải với những câu chuyện của người nông dân trên Vịnh Hạ Long.
Du khách mê mải với những câu chuyện của người nông dân trên Vịnh Hạ Long.

Một lối mòn nhỏ được tạo ra dọc chiều dài hang cùng với ánh điện màu, không gian trở nên huyền bí và hấp dẫn hơn bao giờ hết.  Không chỉ là giá trị mỹ quan, nơi đây còn là một di chỉ khảo cổ quan trọng. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng con người đã sinh sống trong hang từ 10,000 đến 2,000 năm trước Công nguyên với bằng chứng là rất nhiều công cụ đá đã được tìm thấy.

Và điểm thứ 3: trang trại ngọc trai Hạ Long. Những viên ngọc trai nuôi cấy ở Hạ Long nổi tiếng về sự hoàn mĩ và đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Trong hành trình với Bhaya Group, du khách sẽ có cơ hội thăm trang trại ngọc trai nơi mà giống trai lấy ngọc được nuôi dưỡng, cũng như nhìn tận mắt quy trình tách ngọc trai. Kết hợp trong chuyến tham quan là một bữa trưa mang hương vị đậm chất Việt Nam sẽ được phục vụ ngay tại nhà hàng nổi trên các bè nuôi trai.

Đội tàu của Bhaya Group.
Đội tàu của Bhaya Group.

Kể từ khi khai trương vào năm 2007, Bhaya Group đã làm việc không ngừng nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất trong các đội tàu trên vịnh Hạ Long.

Đến thời điểm hiện tại, Bhaya Group là một trong những đội tàu hàng đầu trên Vịnh Hạ Long với 19 du thuyền với tổng số 178 cabin, hơn 400 nhân viên và đón tiếp gần 100.000 lượt khách trong và ngoài nước đến thăm Vịnh Hạ Long mỗi năm.

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, Bhaya Group đã và đang đóng góp tích cực cho chương trình “Liên minh Hạ Long – Cát Bà”, với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế về phát triển bền vững, nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên và nhân rộng các tác động tích cực của hoạt động trách nhiệm vì môi trường lên Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà.