8 điểm đến khiến bạn thỏa lòng thỏa dạ khi đến thăm Nhật Bản

Dưới đây là những điểm đến bạn nên thêm vào hành trình khám phá để bõ công một lần đến với xứ sở hoa anh đào.

185

Đồi cát Tottori

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (2)Đồi cát Tottori là một cồn cát khổng lồ nằm gần thành phố Tottori, thuộc tỉnh Tottori, Nhật Bản. Đây được xem là hệ thống đụn cát lớn (trên 30 km²) duy nhất tại Nhật Bản. Những đụn cát được được tạo ra một cách tự nhiên bằng cát từ sông Sendaigawa gần đó. Tới đây, bạn có thể trượt cát, đi cáp treo hoặc cưỡi lạc đà, xe ngựa kéo.

Hòn đảo Ōkunoshima

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (3)Ōkunoshim là một hòn đảo nhỏ nằm trong biển nội địa của Nhật Bản tại thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima. Nơi này thường được gọi là “usagishima”, hay Vương quốc thỏ. Hòn đảo là nơi sinh sống của một số lượng lớn thỏ đáng yêu. Nơi đây là thiên đường cho hàng trăm con thỏ sinh sống. Thỏ rất thân thiện, khá dạn dĩ và tiếp xúc con người. Bạn có thể tới Ōkunoshima bằng phà từ một trong hai thành phố Tadanoumi hoặc một chuyến tàu lân cận thành phố Omishima.

Đảo Mikurajima

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (4)Đảo Mikurajima cách Tokyo 200m về phía Nam. Hòn đảo được che phủ bởi rừng nguyên sinh, những cây cổ thụ to lớn. Mikurajima là quê hương của hơn 100 cá heo thân thiện cùng cá nhiệt đới và rùa. Bạn chỉ có thể đến đây bằng máy bay hoặc đi phà.

Suối nước khoáng nóng Shikaribetsukyo Shika-no-Yu

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (5)Shikaribetsukyo Shika-no-Yu là suối nước khoáng nóng tự nhiên nổi tiếng tại địa phương, nằm gần Shikaoi – một thị trấn nhỏ ở phía Tây Bắc thành phố Obihiro. Bạn có thể ngâm mình trong làn nước ấm hay nghỉ ngơi ngay tại đây.

Đảo Kudaka

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (6)Một trong những viên ngọc tuyệt đẹp nhất của khu vực là đảo Kudaka. Hòn đảo này sở hữu lịch sử và kiến trúc độc đáo. Đừng quên thưởng thức súp irabu (rắn biển) thơm ngon.

Thành phố Takayama

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (7)Ẩn mình trong dãy núi Hida, tỉnh Gifu, thành phố Takayama là điểm đến thời ban sơ Nhật Bản. Trong suốt thời kỳ phong kiến, khu vực này được biết đến nhờ sản xuất gỗ chất lượng và sở hữu một số các thợ mộc có tay nghề cao trong cả nước. Du khách có dịp nhìn ngắm những căn nhà gỗ hai tầng cổ xưa nhất Nhật Bản, những con đường mòn màu xanh lục bảo hay quán rượu nhạc jazz trăm tuổi.

Núi Osore

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (8)Nằm ở Shimokita Hanto, Osore được coi là một trong ba ngọn núi thiêng liêng nhất của Nhật Bản. Đây là khu vực có núi lửa hoạt động và mùi lưu huỳnh luôn thoảng trong không khí. Osore có 8 đỉnh núi bao quanh con sông Sanzu No Kawa. Nếu bạn thăm hồ Usori hãy cảnh giác với nước độc ở đó.

Đảo Aogashima

8-diem-den-khien-ban-thoa-long-thoa-da-khi-den-tham-nhat-ban (9)Aogashima là đảo núi lửa nhiệt đới của Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 360km về phía nam. Hòn đảo này nằm lọt thỏm trong miệng núi lửa và bao quanh bởi những vách đá gồ ghề của lớp trầm tích núi lửa. Nếu muốn đến đây tham quan, bạn sẽ phải di chuyển bằng trực thăng hoặc tàu từ đảo lân cận của Hachijojima.