Bạn nhất định phải du lịch Hồng Kông để đi tàu điện ngầm một lần trong đời

Phần lớn khách du lịch quốc tế đều cho rằng, hệ thống tàu điện ngầm của Hồng Kông là phương tiện công cộng tuyệt vời nhất mà ai cũng phải đi một lần trong đời.

155

Theo trang Business Insinder, hầu hết các cuộc khảo sát ý kiến du lịch Hồng Kông về hệ thống tàu điện ngầm của Hồng Kông đều ở mức hoàn hảo. Tức là không có gì để góp ý ngoài việc khuyên cộng đồng mạng nên trải nghiệm việc đi lại bằng tàu điện ngầm khi đi du lịch Hồng Kông ít nhất một lần trong đời.

Ấn tượng đầu tiên mà các khoang tàu điện của Hồng Kông đem lại cho khách du lịch chính là độ sạch sẽ đến phát hờn của nó. Dù sáng sớm hay trong giờ cao điểm và thậm chí là lúc nửa đêm, các khoang tàu vẫn sạch bong, không một cọng rác.

Theo như chia sẻ, phần vỏ tàu điện tại Hồng Kông luôn được phủ một loại sơn kháng khuẩn đặc biệt giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn, virus khi có dịch bệnh.

Nổi tiếng là khu vực có mức chi tiêu đắt đỏ nhất trên thế giới, nhưng giá vé tàu điện tại Hồng Kông đặc biệt rẻ so với chất lượng dịch vụ. Trung bình một vé tàu có giá 13 đôla Hồng Kông (khoảng 37.500 đồng), nếu đi nhiều bạn nên mua vé tháng để tiết kiệm tiền.

Các cửa thoát hiểm được bố trí khắp các đường ray của tàu, để đảm bảo việc đi lại của hành khách luôn ở mức an toàn nhất, đồng thời giúp người đi xác định chỗ lên xuống tàu dễ dàng hơn.

Nếu đi tàu vào giờ cao điểm bạn sẽ nhận được thông báo rời khỏi tàu bằng cửa ở giữa, để việc di chuyển được nhanh hơn. Những mũi tên này cũng giúp việc xác định hướng ra vào dễ dàng hơn cho du khách.

Mỗi tàu đều được trang bị một bản đồ điện tử như thế này cho khách du lịch, đèn đỏ trên bản đồ sẽ giúp bạn xác định rõ hướng đi của tàu và các nhà ga sẽ đi qua, còn đèn màu cam sẽ cho bạn biết những điểm có thể đến từ trạm vừa mới xuống.

Dù nhà ga tại Hồng Kông có diện tích lớn, nhưng bạn đừng lo mình sẽ bị lạc vì các bảng chỉ dẫn được giải thích rất rõ ràng và được treo ở khắp nơi trong nhà ga.

Với 90% trạm có thang máy dành riêng cho người khuyết tật và có ít nhất một điểm lên xuống không rào chắn, hệ thống tàu điện tại Hồng Kông được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ.