Đâu là thời điểm lý tưởng nhất để vi vu Bangkok, Thái Lan?

Điều đáng sợ nhất khi đi du lịch là thời tiết xấu. Để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại thủ đô xứ chùa vàng, các bạn cần nắm bắt được một số khoảng thời gian lý tưởng theo thời tiết khí hậu nơi đây.

228

Du lịch Thái Lan đang trở thành một xu hướng trong vài năm qua. Những món ăn đường phố hấp dẫn, các thiên đường mua sắm giá rẻ cùng cảnh sắc hữu tình đã biến Thái Lan trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch ở cả trong và ngoài Châu Á. Trong đó, thủ đô Bangkok là một trong những địa danh nổi tiếng nhất và cũng là nơi chào đón lượng du khách lớn hàng đầu.

Lên lịch, đặt vé, đặt phòng trước hàng tháng trời, bao nhiêu háo hức, mong đợi về một chuyến đi Thái đẹp như mơ thì… trời mưa tầm tã, hoặc nóng như thiêu như đốt. Dù vẫn có thể đi chơi bình thường, những chắc hẳn nếu thời tiết đẹp thì chuyến du hí sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, phải không?

Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá Bangkok là từ tháng 11 cho đến tháng 2 hằng năm, sau mùa mưa và trước khi không khí nóng ngột ngạt bắt đầu xâm nhập vào thành phố (đầu tháng 3). Thời gian từ tháng 11 cho đến tháng 2 cũng diễn ra rất nhiều lễ hội nổi tiếng tại Bangkok.

Tháng Tư, Năm, Sáu chứng kiến mùa nóng cao độ và việc ngồi trên một chiếc xe máy, phương tiện phổ biến tại đây, để du ngoạn chẳng khác nào phải đi xuyên qua một cơn ‘bão lửa’.

Khoảng giữa tháng 6, mưa sẽ bắt đầu xuất hiện, mang theo độ ẩm lớn và góp phần giúp thực vật phát triển cực nhanh trong giai đoạn này. Nhiệt độ trong mùa mưa cũng được hạ xuống ở mức cực kỳ dễ chịu.

Thực tế thì mùa mưa cũng là một thời điểm tuyệt vời dành cho những ai ghét sự chật chội, đông đúc bởi khi ấy thành phố chào đón lượng du khách rất nhỏ.


Xem thêm: