30/4-1/5 này du lịch Cần Thơ dự lễ hội bánh vui hết sẩy

Sự kiện Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, văn hóa Nam Bộ, đẩy mạnh sự sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian, tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian trở thành đặc sản Nam Bộ, là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường xây dựng quảng bá các đặc sản dân gian Nam bộ.

905

Du lịch Cần Thơ đã dần dần có được vị thế riêng của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam. Với hệ thống sông ngòi dày đặt, không khí trong lành, con người dân dã, chân chất, đi Cần Thơ chưa bao giờ làm du khách thất vọng. Sắp tới Cần Thơ có lễ hội bánh miền Nam, nếu ưa thích một lần đặt chân đến xứ Tây Đô này mà chưa có dịp thì đây là một dịp thì đây là một cơ hội tốt để vừa có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp giản dị nơi đây vừa được tham dự lễ hội “vui hết sẩy”.

Từ ngày 25/4 – 29/4/2018 (nhằm ngày 10/3 đến 14/3/2018 âm lịch), Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018 với chủ đề “Cội nguồn chiếc bánh quê hương” sẽ diễn ra tại số 108A Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

du lịch cần thơ
Ảnh: Sưu Tầm
Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ, Đài Phát thanh – Truyền hình Cần Thơ tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VII năm 2018.
Đây là lễ hội trọng điểm được tổ chức hằng năm vào dịp mùng 10 tháng 3 âm lịch tại Cần Thơ. Sự kiện góp phần bảo tồn và phát huy giá trị, tinh hoa văn hóa ẩm thực Nam Bộ; cơ hội để các nghệ nhân, doanh nghiệp tăng cường xây dựng quảng bá các đặc sản dân gian Nam bộ; tạo điều kiện cho người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí.
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ sẽ có quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ, 100 gian hàng còn lại sẽ trưng bày đặc sản của vùng miền và các nước.
Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động hấp dẫn thường thấy ở mọi năm như: Hội thi làm bánh dân gian Nam Bộ, Chương trình biểu diễn các loại bánh dân gian. Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm nay có nhiều điều mới thú vị như: Tái hiện “Con đường Bánh dân gian Nam Bộ”, gian hàng “Buffet bánh dân gian Nam Bộ”, không gian “chợ nổi trên cạn”, “Không gian giải trí trẻ em”, “Không gian chế biến bánh dân gian Nam Bộ”, thi hát về ẩm thực và bánh ngon, “Lễ dâng bánh đình thần Tân An, mừng giỗ tổ Hùng Vương”, đổi mới phong cách thiết kế mỹ thuật toàn bộ không gian lễ hội tạo ấn tượng “xưa và nay”.
Ảnh: Sưu Tầm
Ảnh: Sưu Tầm
Ảnh: Sưu Tầm
Ảnh: Sưu Tầm
Ảnh: Sưu Tầm

Hãy cùng đến Lễ hội, hòa mình vào không gian văn hóa truyền thống và thưởng thức bữa tiệc bánh dân gian hoành tráng thôi.