Thích thú với món mì nước đá độc nhất vô nhị tại Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản nổi tiếng với các món mì ngon trứ danh như ramen, udon, soba... Vậy bạn đã bao giờ nghe đến món mì nước đá này chưa?

157

Du lịch Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới với những món ăn độc lạ hiếm nơi nào có được. Một trong số đó chính là món mì nước đá cực kì thú vị, nghe tên thôi cũng đủ gây tò mò cho thực khách.

du lịch Nhật Bản
@yifei910

Món mì nước đá này là sản phẩm của nhà hàng Tempura Matsu ở thành phố Kyoto. Mì sợi được làm theo cách thủ công truyền thống và thường được cho thêm một ít khoai tây nghiền, wasabi, lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, cũng tùy theo mùa mà các nguyên liệu đi kèm và cách bài trí có thể khác nhau đôi chút. Ví dụ như vào mùa xuân thì đầu bếp sẽ sử dụng thêm hoa anh đào cho phần trang trí có màu sắc rực rỡ hơn.

Độ hấp dẫn của món mì này là thay vì dùng tô để đựng mì như thông thường thì nhà hàng này phục vụ theo phong cách vô cùng ấn tượng và độc đáo. Đó chính là việc sử dụng một khối nước đá và khoét một lỗ ở giữa rồi cho mì vào, sau đó rưới thêm nước súp lên trên. Phần nước súp này sẽ được chế biến theo vị hơi đậm đà để đến khi phần nước trong tảng băng tan ra và hòa lẫn vào thì vừa miệng thực khách ngay.

@londontheinside
@default_bb
@summergaljen

Cũng chính vì lý do này mà món mì nước đá bán khá chạy vào dịp mùa hè. Mọi người ai cũng muốn được thưởng thức món mì mát lạnh để giải nhiệt cơn nóng oi bức.

Ngoài món mì được đặt trong khối nước đá trong suốt đầy nghệ thuật và tinh tế. Nhà hàng Tempura Matsu còn phục vụ nhiều món ăn khác cũng hấp dẫn không kém, thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản.

@ashafsk
@christophwheeler

Địa chỉ quán: 21-26 Umezu Onawabacho, Ukyō-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture 615-0925, Nhật Bản.