Lên Mai Châu ngắm “tuyết rơi mùa hè” cực ảo diệu

381

Du lịch hè này làm ngay 1 chuyến lên Hòa Bình nghỉ dưỡng tại những resort Hòa Bình hạng sang giá rẻ, ngắm những màu trắng bạt ngàn được tạo ra từ những núi đá vôi sạt lở khi làm đường khiến nhiều người ngỡ như lạc vào miền tuyết trắng tại con đèo Đá Trắng (hay đèo Thung Khe).

Đèo Đá Trắng hay còn gọi là đèo Thung Khe nằm trên quốc lộ 6 nối giữa Mai Châu và Tân Lạc (Hòa Bình). Đây là địa điểm dừng chân yêu thích của những người yêu du lịch khi di chuyển lên Hòa Bình, đặc biệt du lịch hè nắng nóng.

Con đèo thu hút với màu trắng xóa khi nhìn từ xa.

Sở dĩ con đèo này được gọi là Đá Trắng vì khi mở đường, những mảng đá vôi sạt xuống lộ ra màu trắng xóa, nhìn từ xa đã thấy màu sắc đặc biệt này. Thậm chí, nhiều người còn cảm tưởng cả con đèo được phủ một lớp tuyết trắng tuyệt đẹp như ở trời Âu.

Nhiều người ngỡ lạc miền tuyết trắng khi dừng chân ở con đèo đặc biệt này.

Trên đèo Đá Trắng, một ngày người ta được trải nghiệm đủ 4 mùa trong năm. Buổi sáng trời trong trẻo, buổi trưa trời trong xanh, nắng chói chang rất thích cho những chuyến du lịch hè ngày nắng nóngm buổi chiều nắng dịu còn chiều tối là màn sương mù giăng khắp lối khiến cho phương tiện qua lại con đèo phải rất cẩn trọng.

Du khách có cơ hội trải nghiệm 4 mùa khi dừng chân ở đèo Đá Trắng.

Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng nếu đã từng dừng chân nơi đây, dường như ai cũng ấn tượng với cung đèo uốn lượn qua những triền núi với những thung lũng xanh ngắt ẩn hiện những bản làng thanh bình. Ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, mọi người có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh Mai Châu từ trên cao.

Từ đèo Đá Trắng có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của Mai Châu ở trên cao.

Điểm đặc biệt nữa khiến nhiều người dù ít dù nhiều cũng muốn dừng chân ở đèo Đá Trắng chính là khu chợ nhỏ được mở ngay trên đèo. Chỉ là những hàng quán dựng đơn sơ bán các sản vật địa phương như ngô nếp, cơm lam, rêu đá, rau rừng, cải mèo, một vài loại cỏ thuốc của người dân tộc nhưng chừng đó cũng đủ níu chân du khách đi qua, du lịch hè này lên lịch đi thôi nào.

Trong những ngày đông lạnh giá, dừng chân ở đèo Đá Trắng, ghé lại mấy quán lợp lá trên đỉnh đèo, bên bếp lửa hồng ăn bắp ngô nếp ngọt lịm, dẻo thơm rồi nhâm nhi vài ba câu chuyện với người bán hàng sẽ là những trải nghiệm giản dị nhưng vô cùng đáng nhớ.