Đi Hội An | “Đột kích” tuyệt phẩm Công viên đất nung 22 tỷ lớn nhất Việt Nam ít người biết

209

Từ trước đến nay, khi đi Hội An, người ta sẽ nghĩ ngay đến phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn hoặc hai bãi biển đẹp ngất ngây là An Bàng và Cửa Đại, một trong những điểm du lịch Hội An nổi tiếng. Nhưng cách Trung tâm thành phố Hội An chỉ hơn 5 km còn một điểm đến thú vị và hấp dẫn mà ít người biết, đó là công viên Đất nung Thanh Hà, nằm ngay bên bờ sông Thu Bồn.

Đây không chỉ là công viên đất nung đơn thuần khi đi Hội An mà còn là Bảo tàng nghề gốm của nước ta với hàng nghìn sản phẩm gốm, hiện vật gốm, tranh ảnh,…có liên quan đến lịch sử, văn hóa, nghệ thuật. Chắc hẳn bạn không biết công viên có mức đầu tư trên 22 tỷ đồng. Một số tiền quá lớn đúng không?

Với thiết kế độc đáo gồm hai phần chính là tòa nhà úp ba tầng dùng để lưu giữ những tác phẩm gốm truyền thống của ngôi làng từ xa xưa và tòa nhà ngửa ba tầng để trưng bày và tổ chức các buổi triển lãm. Điều đặc biệt là du khách khi đến đây có thể chiêm ngưỡng cách làm gốm và tự tay sáng tạo ra các sản phẩm từ đất sét.

Rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam và kỳ quan trên thế giới đã được tái hiện lại một cách đầy sinh động trong công viên này như: tượng Nữ Thần Tự Do, đền Taj Mahal, nhà hát Opera Sydney…Công viên Đất nung Thanh Hà được đánh giá là công viên gốm lớn nhất, đồng thời cũng là Bảo tàng gốm “độc” nhất cả nước. Đi Hội An bạn đừng quên ghé thăm địa điểm nổi tiếng này nhé.