Đi Huế ghé thăm khu vườn bí mật cực xinh

Góc sống ảo mới toanh dành cho team đi Huế đây nè. Một khu vườn bí mật ít ai biết thích hợp với những bạn có tâm hồn mơ mộng, lãng mạn.

107

Nếu có dịp đi Huế, bạn nhất định không được bỏ qua địa điểm cực chất này nhé. Vừa thích hợp để thư giãn vừa được chụp choẹt thật “deep”, nhà vườn An Hiên là tọa độ thu hút nhiều khách du lịch Huế.

Tọa lạc tại số 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thôn Xuân Hòa, xã Hương Long, thành phố Huế, nằm quay mặt về phía dòng sông Hương thơ mộng, nhà vườn An Hiên được xem là khu nhà vườn đẹp nhất đến nay ở cố đô Huế. Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… nhà vườn An Hiên vẫn giữ cho mình những nét đẹp riêng, vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống. Trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, An Hiên vẫn gần như còn nguyên vẹn cả về cảnh quan và kiến trúc.

đi Huế
@rajeshvarmar
Là một trong những nhà vườn nổi tiếng nhất ở Huế, An Hiên được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19. Chủ nhân đầu tiên của nơi này là công chúa thứ 18 của vua Dục Ðức. Mặc dù đã trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, nhưng không gian kiến trúc của ngôi nhà vẫn giữ được nguyên trạng nét cổ xưa.
@mini.mini128
@mini.mini128
Lối vào nhà vườn An Hiên là một cổng vòm nhỏ được xây dựng bằng gạch vôi vữa. Dọc theo lối đi vào là hai dãy cây mận trắng đan tầng vào nhau cao vút và che bóng mát rượi. Rẽ trái và vượt qua chiếc bình phong cổ kính trang trí chữ Thọ, là một hồ nước hình chữ nhật được bao phủ hoàn toàn bởi hoa súng, hoa sen và những cây cảnh xung quanh.
@linhphan1002
@sadfishixoxo
@_mr.huyy
@_mr.huyy
@tran.dt
Sau hơn một trăm năm tồn tại, An Hiên đã qua nhiều chủ sở hữu, trong suốt nhiều thăng trầm của lịch sử và sự khắc nghiệt của thời gian. Nhà vườn An Hiên bây giờ như một nơi chốn an yên hệt như chính cái tên của mình, thu hút nhiều khách đi Huế tìm đến để thư giãn. Với sự độc đáo đó, nhà vườn An Hiên hiện đang góp phần làm phong phú và tươi đẹp thêm địa điểm du lịch Huế.