Du lịch Hồng Kông | Cú lừa phía sau bức hình của nhiếp ảnh gia

Nhiều nhiếp ảnh gia ghét cách Trey Ratcliff chụp ảnh, nhưng anh lại cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với các sản phẩm tưởng như phi lý của mình.

101

Nhiếp ảnh gia New Zealand Trey Ratcliff đã khiến dư luận dậy sóng khi đăng tải một bức ảnh mới chụp trên blog cá nhân có 16 triệu người theo dõi của mình, trong ảnh, một chiếc du thuyền nằm lọt thỏm giữa những tòa nhà cao tầng khi du lịch Hồng Kông. Bên dưới bức ảnh, Trey còn viết chú thích gây tò mò: “Du thuyền bị bỏ hoang giữa các tòa nhà”, theo News.

Du thuyền nằm giữa các tòa nhà cao tầng ở Hong Kong thực ra là một trung tâm mua sắm nhỏ. Bên trong con tàu dài 109 m này là các cửa hiệu nhà hàng, một công viên giải trí nhỏ và nhà hát. Ảnh: News.

Một câu hỏi được mọi người liên tiếp đặt ra là: tại sao một du thuyền khổng lồ lại có thể lọt giữa những tòa nhà chọc trời ở Hương Cảng? Nó đã vào đây bằng cách nào?

Trả lời cho những thắc mắc này, nhiếp ảnh gia 47 tuổi cho biết đã dùng flycam để chụp ảnh Hong Kong từ trên cao. Và chiếc du thuyền siêu sang đó thực tế là một trung tâm mua sắm Whampoa. Trung tâm này nằm ở Wampoa Docks, một trong những nhà máy đóng tàu lớn nhất châu Á và bị đánh bom trong thế chiến thứ hai. Đến năm 1985, khu vực này được chuyển đổi thành nhà ở tư nhân.

Khi chụp bức ảnh du thuyền giữa các tòa nhà, Trey đã lên kế hoạch cụ thể để “lừa” người xem. Anh căn thời gian chụp trong ngày để chỉnh độ sáng phù hợp.

Du thuyền nằm giữa các tòa nhà thực chất không hề bỏ hoang. Ảnh: Wiki.

Trey cho biết anh cảm thấy rất hào hứng và vui như một đứa trẻ khi nhìn thấy toàn cảnh du lịch Hồng Kông qua flycam. Anh rất thích khi được ngắm cảnh từ trên cao và bị mê hoặc bởi góc nhìn này.

Trey sống ở Queenstown, New Zealand cùng vợ và 3 người con. Anh thường xuyên đi đây đó và điều hành một blog du lịch với số lượng người hâm mộ “khủng”.

Ngoài việc tìm kiếm các địa điểm tham quan độc đáo, hấp dẫn, anh còn có sở thích khác là “đánh lừa” độc giả bằng những tác phẩm nhiếp ảnh của mình. Việc gây nhẫm lẫn cho người xem bằng các bức ảnh được Trey đánh giá là một điều thú vị.

Trey bị mù một mắt. Nhưng mắt còn lại của anh lại được đánh giá là có tầm nhìn “đáng nể”. Anh gọi đó là một “món quà” mà thượng đế ban tặng.

Sự nổi tiếng của Trey cũng khiến anh gặp phải những cạnh tranh từ các nhiếp ảnh gia khác. Nhiều người thậm chí ghét bỏ anh, nhưng Trey không mấy quan tâm đến vấn đề đó. Họ không thích cách Trey xử lý các bức ảnh của mình vì cho rằng chúng quá ma mị. “Tôi không chỉ chụp ảnh mà còn tìm góc để biến chúng thoạt nhìn còn trở nên phi lý. Tôi thích điều đó”.

Sở thích của Trey là khám phá New Zealand, Nhật Bản và tham gia vào sự kiện Burning Man hàng năm tại sa mạc Black Rock ở Nevada, Mỹ.