Hoa vàng trời xanh đẹp mơ màng ở hồ lớn nhất Trung Quốc

Khoảng tháng 7-8, những cánh đồng hoa cải nở rộ, trải một màu vàng bất tận trên nền trời xanh, dưới đất là mặt hồ xanh ngăn ngắt.

309

Du lịch Trung Quốc khoảng tháng 7-8, những cánh đồng hoa cải nở rộ, trải một màu vàng bất tận trên nền trời xanh, dưới đất là mặt hồ xanh ngăn ngắt.

Du lịch Trung Quốc
Hồ Thanh Hải hay hồ Koko Nor (theo tiếng Mông Cổ) là hồ lớn nhất Trung Quốc và còn là hồ nước mặn lớn thứ hai thế giới, nằm ở tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc nước này, giáp với khu tự trị Tây Tạng.
Hồ có diện tích hơn 4.400 km2, xung quanh là các ngọn núi nổi tiếng: phía bắc là Đại Thông Sơn, phía đông là Nhật Nguyệt Sơn, phía tây là Tượng Bì Sơn còn phía nam là Thanh Hải Nam Sơn.
Mùa du lịch cao điểm ở Thanh Hải là vào mùa hè, khoảng tháng 7-8 khi mà những cánh đồng hoa cải vàng nở rộ, trải một màu vàng bất tận trên nền trời xanh, dưới đất là mặt hồ xanh ngăn ngắt.
Cánh đồng hoa Menyuan được coi là cánh đồng lớn nhất Trung Quốc, với diện tích lên tới 400 km2, thu hút lượng khách khủng đến với tỉnh Thanh Hải mỗi năm.
Do ở vĩ độ cao, lại nằm trên cao nguyên Tây Tạng nên vào mùa đông, những ngọn núi đằng xa sẽ phủ lớp tuyết trắng, khiến cảnh vật càng thêm ấn tượng.

Do là hồ nước mặn nên hồ Thanh Hải có rất nhiều cá, trong đó có loại cá hoàng ngư nổi tiếng.
Hồ Thanh Hải nằm trên con đường di cư của nhiều loài động vật khi chuyển mùa, đặc biệt là loài chim. Đông bắc hồ là các đảo chim, là nơi khu bảo tồn chim thuộc Khu bảo vệ thiên nhiên hồ Thanh Hải kể từ năm 1997. Hồ thường đóng băng 3 tháng liên tục vào mùa đông.
Do sự rộng lớn nên hồ Thanh Hải được chia làm nhiều hồ nhỏ, đi kèm là các đảo nhỏ.
Chú bò Yak lông trắng dễ thương – một biểu tượng của vùng đất Tây Tạng.
Vị trí hồ Thanh Hải nhìn từ vệ tinh.