“Săn lùng” chung cư cầu vồng ngay khi du lịch Hồng Kông

Một tòa chung cư đang làm cộng đồng mạng "rần rần" quá dễ thương. Du lịch Hồng Kông nhớ ghé ngang đây để check-in vài tấm "sống ảo" nhé.

291

Chung cư Cầu Vồng (Choi Hung Estate) – là một trong những khu chung cư được xây dựng sớm nhất ở xứ cảng thơm hiện là tọa độ được “săn đón” của du lịch Hồng Kông. Và đúng như cái tên nói lên tất cả, bên ngoài khu chung cư được sơn theo màu sắc của dải cầu vồng, nên lần đầu nhìn thấy em nó, mình đảm bảo các bạn sẽ bị cuốn hút một cách khó cưỡng. Cũng chính vì độ độc và đẹp của mình mà Choi Hung đã nhận được Huy chương Bạc tại giải thường thường niên của viện kiến trúc sư Hồng Kông năm 1965.

du lịch Hồng Kông
@comewithme.plss

Toàn bộ khu chung cư bao gồm 11 tòa nhà được xây dựng để phục vụ cho những người có lao động có thu nhập thấp. Cũng vì lý do này, mà tòa nhà được sơn như một bảng màu là giúp cho những cư dân ở đây luôn cảm thấy được thư giãn sau mỗi giờ làm việc vất vả. Có thể nói đây là tòa chung cư công cộng được đầu tư nhất từ trước đến nay. Thậm chí Choi Hung còn được thu hút bởi những nhân vật nổi tiếng như Richard Nixon, Công chúa Margaret của Anh và Công chúa Alexandra.

@jsnjnr

Thế nên tòa nhà này được làm phông bạt cho hàng ngàn tấm ảnh từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng đến dân ham sống ảo như chị em chúng mình. Dù cho các cậu là một cô nàng cá tính hay bánh bèo thì pose dáng lên hình ở đây thì mọi thứ bao đẹp luôn. Nói không quá thì tòa chung cư này không khác gì một chiếc studio ngoài trời cực hịn luôn đó. Mọi góc, mọi tư thế chỉ cần có Choi Hung Estate đằng sau thì bức ảnh của các cậu sẽ chất như nước cất luôn.

@lissakahayon
@lisa_yu_

Ngoài tòa chung cư cực màu mè thì sân bóng rổ xinh xinh phía trên của hầm gửi ô tô thì cũng tông xoẹt tông với tòa nhà không kém đâu nha! Lên hình ở đây thì những bức ảnh của bạn sẽ “hịn” như trên pinterest luôn.

@su.dddy
@arvintebelin
@_tuazon

Để di chuyển đến đây cũng vô cùng đơn giản như cách bạn có một tấm ảnh nghìn like ấy mà! Bạn chỉ cần đi tàu điện ngầm đến ga Choi Hung trên tuyến Kwun Tong, sau đó đi theo lối ra C3 hoặc C4, đi bộ đến khu vực Estate nhìn bên trái có bãi đậu xe, ngay phía trên chính là sân bóng rổ và chung cư cầu vòng.

Địa chỉ: Wong Tai Sin, Kowloon, Hong Kong