Sapa phiên bản du lịch Đà Nẵng có thể bạn chưa biết !

Cần gì lên tận Sapa, du lịch Đà Nẵng cũng rần rần điểm đến sương mù phủ kín, se lạnh và xinh đẹp đấy. Cùng lên kế hoạch đi Đà Nẵng để tự mình khám phá bạn nhé.

96

Du lịch Đà Nẵng có một Đỉnh Quế ở Tây Giang quanh năm mây phủ trắng xóa, nằm ở độ cao khoảng 1400m so với mực nước biển nên nhiệt độ cũng hao hao mấy xứ lạnh như Sapa, Đà Lạt ấy! Đường đi quanh co uốn lượn trên những cung đường đèo cũng hệt như đường lên Tây Bắc xa xôi, nếu du khách đi Đà Nẵng muốn tìm kiếm một hành trình tương tự có thể xem qua bài viết này như một kinh nghiệm bỏ túi trước khi rủ hội bạn săn tìm địa điểm thú vị này mà chẳng cần phải đi xa nhé.

Du lịch Đà Nẵng
Nguồn ảnh: @lalachichili

1. ĐẾN TÂY GIANG THỜI ĐIỂM NÀO?

Từ tháng 10 đến tháng 2 là thời điểm đẹp nhất để săn mây trên đỉnh Quế ở Tây Giang. Là nơi tuyệt vời để săn mây. Có cả chạm dừng chân và dịch vụ ăn uống vào mùa hè nơi đây cực kỳ nhộp nhịp, khá đông bạn trẻ tìm lên đây. Tuy nhiên vào mùa mưa thì dịch vụ không hoạt động bởi gió lớn, mưa lại nhiều. Khi dừng nghỉ ở đây còn chẳng phân biệt được đâu là trời, đâu là đất bởi chỉ có một màu trắng toát, khí hậu quanh năm mát mẻ, Tây Giang được ví như Đà Lạt ở miền Trung. Mùa hè, nhiệt độ xuống thấp hơn các vùng đồng bằng miền xuôi từ 8 – 10 độ, mỗi sáng sớm hoặc chiều muộn núi rừng luôn được bao phủ bởi một lớp sương mù nhẹ.

Nguồn ảnh: @ko.ng194

1. ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TÂY GIANG?

Nguồn: @tuan_teng

Từ du lịch Đà Nẵng men theo đường quốc lộ 14G về phía Tây để đến với huyện miền núi Tây Giang của tỉnh Quảng Nam. Có hai con đường dẫn lên Tây Giang các bạn ạ, một là ngang qua Đông Giang hai là đi từ Nam Giang. Chúng tớ chọn đường ngang qua huyện Đông Giang để ngắm đồi chè xanh tươi và khi về sẽ rẽ hướng sang Thạch Mỹ – Nam Giang. Các bạn đang du lịch Đà Nẵng, đến Tây Giang đầu tiên bạn phải di chuyển đến quốc lộ 14G bằng đường mới Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng hoặc qua cầu vượt Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng đều được. Cứ thế chạy qua Dốc Kiền (nơi giáp ranh giữa  địa phận Quảng Nam và Đà Nẵng) qua Đông Giang. Đến đây bạn chạy về hướng thị trấn Prao, gặp ngã ba Prao nơi giao giữa 3 huyện Đông – Nam và Tây Giang thì chạy thẳng theo hướng Tây Giang. Từ đoạn này trở đi các bạn phải chú ý biển chỉ dẫn cũng như các cột mốc.

Nguồn: @hy151095dinh

2. CÓ GÌ Ở TÂY GIANG?

Đỉnh Quế: Nằm ở độ cao hơn 1.300 m so với mặt nước biển, đỉnh Quế (thôn Voòng, xã Tr’hy, huyện Tây Giang) được coi là ngọn núi đẹp nhất tỉnh Quảng Nam bởi quanh năm sương mù bao phủ trắng xóa. Gọi là đỉnh Quế vì trước kia, nơi đây toàn là rừng rậm nguyên sinh, riêng một ngọn đồi toàn cây quế.

Nguồn: @hunglavar
Nguồn: @lalachichili
Nguồn: @ruasushj
Nguồn: @superturtle53

Thác suối dựng đứng Ra-ai: Đổ từ đỉnh A Rùng (giáp Lào), quanh năm nước trong vắt, tung bọt trắng xóa. Bên cạnh đó, thác Rơ Cung sẽ khiến bạn ngạc nhiên trước vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên và sự kỳ công của tạo hóa.

Nguồn: sưu tầm

Cổng trời Azứt: Nơi đây bao gồm 1 vòm núi đá vôi khổng lồ nối 2 đỉnh đồi tạo thành cái vòm hay cái cổng. Từ cổng trời đi bộ vào bên trong khoảng 30 phút có một hang động gồm nhiều bộng hang lớn nhỏ do những dòng nước chảy hàng ngàn năm tạo thành với nhiều nhũ hoa đẹp mắt, và nơi đây cũng có rất nhiều gềnh thác, suối mát… thu hút rất nhiều phượt thủ đến khám phá.

Nguồn: sưu tầm

Cộng đồng người Cơ Tu: Vào các thôn, Gươl của đồng bào C’tu, du khách du lịch Đà Nẵng có cơ hội được tham gia lửa trại của đồng bào, ấm long bởi sự hiếu khách, mộc mạc, chân thành của người dân nơi đây. Rồi bạn lại chếnh choáng hơi men rượu ba kích, tr’đin hoặc rượu cần, rượu sắn. Tất cả hòa quyện tạo thành một bản sắc riêng của đất, của trời, của con người nơi đại ngàn Trường sơn hùng vĩ.

Nguồn: sưu tầm

3. ĂN GÌ Ở TÂY GIANG?

Tây Giang vừa hoang sơ, vừa mộc mạc, thanh bình và tự nhiên. Đến với Tây Giang bạn sẽ được thưởng thức các món nướng trong ống tre như gà nướng, thịt heo nướng, cơm lam… bên bếp lửa hồng, nghe những câu chuyện kể, những điệu hát múa với âm vang cồng chiêng sôi động cả núi rừng.

Nguồn: sưu tầm

Bạn nên chủ động mang theo đồ ăn vì nơi đây có rất ít điểm họp chợ chỉ có tạp hóa nhỏ. Chợ chỉ họp và buổi sáng sớm và kết thúc rất nhanh. Vào mùa khô bạn không cần phải mua củi đâu nhưng nếu đi vào mùa mưa thì phải mua củi khô để dùng nhưng cũng rẻ thôi 50.000 đồng là đủ cho cả đêm đến sáng.