Có một làng chài Cửu Vạn của du lịch Hạ Long đẹp đến nao lòng

Du lịch Hạ Long yên bình, xinh đẹp đang chờ du khách đến và trải nghiệm trong dịp hè này đấy. Đặt phòng khách sạn hay Vinpearl Hạ Long ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho chuyến đi Hạ Long sắp tới của bạn nhé.

481

Giờ đây chẳng cần đi Châu Âu xa xôi, ngay tại du lịch Hạ Long cũng có một ngôi làng thuộc top “12 ngôi làng đẹp như truyện cổ tích trên thế giới” đấy. Nếu du khách đi Hạ Long từng say mê trước vẻ đẹp thiên nhiên hay cung cách phục vụ sang trọng chỉnh chu của hệ thống khách sạn, Vinpearl Hạ Long thì qua bài viết sau đây chắc chắn bạn sẽ có thêm một lý do nữa để yêu Hạ Long nhé.

Annecy của Pháp mộng mơ thế nào, Vernazza của Ý đẹp ra sao thì làng chài Cửu Vạn của du lịch Hạ Long cũng nổi tiếng chẳng kém cạnh gì với cái tên “thị trấn bồng bềnh tuyệt đẹp trên thế giới”.

du lịch Hạ Long

Làng chài Cửa Vạn là một làng thuộc xã Hùng Thắng, du lịch Hạ Long có nguồn gốc từ hai làng chài cổ đó là: Giang Võng và Trúc Võng. Để di chuyển tới Cửa Vạn, bạn có thể bắt xe buýt của Hoàng Long Express (15 phút/ chuyến) hay bắt xe khách ở bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm đi Hạ Long, chỉ mất khoảng 3-4 giờ đồng hồ là tới nơi. Đến “thị trấn bồng bềnh” đẹp nhất thế giới này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình và hòa vào vào không khí trong lành, yên tĩnh của Cửa Vạn.

Núi đá Vạ Giá bao bọc xung quanh khiến làng văn hóa nổi đầu tiên dành cho ngư dân vùng biển Việt – Cửu Vạn đẹp yên bình trong vùng biển lặng sóng ấy. Và uộc sống bình dị của xóm chài trên Vịnh Hạ Long đã được tái hiện rõ nét tại đây.

Làng chài Cửa Vạn thu hút du khách du lịch Hạ Long bởi vẻ đẹp của tạo hóa tự nhiên và bởi những điều bình dị mà cuốn hút, từ những ghe thuyền, những chiếc mủng tre đậu trước cửa nhà, những ngôi nhà kèo cột vào nhau chống giông bão đến những ngư dân giản dị, chất phác nhưng vô cùng hiếu khách.

Chèo thuyền, kéo lưới, câu mực hay vào những ngày lễ hội, cưới hỏi nghe dân chài hát ghẹo, hát chèo đường chính là những trải nghiệm mà du khách du lịch Hạ Long không thể bỏ qua khi ghé thăm làng chài Cửu Vạn.

Làng chài Cửu Vạn nói riêng và du lịch Hạ Long nói chung hằng năm thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Hè đến gần kề rồi, lên kế hoạch cho chuyến đi đến vùng vịnh yên bình, xinh đẹp thuộc kì quan thiên nhiên thế giới này cùng người thân bạn nhé.

Nguồn ảnh: sưu tầm