Rừng Rú Chá – tọa độ sống ảo siêu “deep” ở Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá gần đây trở thành điểm du lịch Huế cực "hot" do được giới trẻ rủ nhau đến tạo dáng check-in và cho ra đời những tấm ảnh cực chất.

305

Du lịch Huế có các cảnh quan thiên nhiên đa dạng từ núi, biển, đầm phá cho đến rừng ngập mặn. Chính vì thế, bạn đừng lo đi Huế sẽ nhàm chán. Nơi đây có những tọa độ lên hình là siêu chất luôn đấy.

Rú Chá (làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn lại trên phá Tam Giang.

du lịch huế
@imalice_tran

Cách trung tâm TP.Huế chừng 15 km, theo đường quốc lộ 49 rẽ trái qua đập Thảo Long là đến Rú Chá. Đứng ở trên đường lộ hướng về xã Hương Phong, bạn sẽ thấy Rú Chá hiện lên với những cụm cây bên phá như che chắn sự xâm nhập của nước mặn.

@bmsball90

Đường vào Rú Chá là con đường đất gồ ghề do người dân nơi đây đắp lên cao. Hai bên lối đi, cây chá đan nhành mát lịm. Khung cảnh tuyệt đẹp và nguyên sơ hiếm có sẽ “đốn tim” khách du lịch Huế. Những hàng chá sừng sững với thân hình gầy guộc. Bao bọc Rú Chá là phá Tam Giang sóng nước mênh mông.

Khu rừng đặc biệt này có tên là Rú Chá bởi cây chá chiếm hơn 90%. Cây chá mọc tự nhiên. Có nhiều cây tuổi thọ hàng chục năm, có trái như quả tiêu và không ăn được. Trong rú chỉ có duy nhất ông Nguyễn Ngọc Đáp (71 tuổi) sống cùng vợ. Ông Đáp sống ở đây đã trên 30 năm và được người dân gọi là người giữ rú.

@trinh5343
@hhangsyn
@tkinckun
@tyraelnhan159

Ngoài ra, giữa rú có miếu thờ Đức Thánh Mẫu. Theo người dân vùng này, miếu này rất linh thiêng và mang nhiều câu chuyện kỳ bí. Rú Chá có diện tích khoảng 5 ha, được ví như một bình phong án ngữ che chắn cho đất liền trước biển Thuận An. Ngoài ra, Rú Chá còn là nơi cư ngụ của nhiều loài tôm các đặc trưng vùng đầm phá.

Sưu tầm