Hàn Quốc có gì hay ngoài những khu phố Shopping

Chẳng phải tự nhiên mà Hàn Quốc trở thành vùng đất trong mơ của hàng triệu người. Nơi đây chính là sự kết hợp hài hoà nhất giữa sự hiện đại lẫn những nét văn hoá truyền thống lâu đời. Là nơi mà chỉ một lần ghé thăm không bao giờ là đủ.

77

Du lịch Hàn Quốc có gì ngoài kim chi, phim bộ, những nhóm nhạc thần tượng trai xinh gái đẹp và mùa thu lá vàng đẹp như tranh vẽ? À há, nếu đã từng đặt chân đến đất nước này một lần thì khi đọc được câu hỏi trên, hẳn bạn đã nghĩ ra được 1001 câu trả lời khác nhau rồi đúng không?

Chẳng phải tự nhiên mà Hàn Quốc lại trở thành vùng đất trong mơ của hàng triệu người. Vùng đất này chính là sự kết hợp hài hoà nhất giữa sự hiện đại lẫn những nét văn hoá truyền thống lâu đời.

Của sự ồn ào, nhộn nhịp nhưng cũng rất tĩnh lặng, bình yên những khi cần thiết. Cái mới và cũ giao thoa với nhau, tạo nên một bản sắc, một không khí không lẫn vào đâu được.

Có những nơi chỉ cần ghé thăm một lần cho biết là đủ. Nhưng với Hàn Quốc thì không. Đất nước này chứa đựng quá nhiều những điều bất ngờ để khám phá khiến ai đi rồi cũng chỉ muốn quay lại càng sớm càng tốt.

Tựa như một cuốn sách khổng lồ chứa vô vàn những điều hấp dẫn, lỡ đọc rồi là chỉ muốn đọc hoài, đọc mãi, ngấu nghiến đến khi nào thuộc hết từng câu từng chữ thì mới thôi. Nếu không thì sẽ hối tiếc vô vàn.

Và nếu bạn vẫn còn hồ nghi rằng liệu Hàn Quốc có thật sự “thần thánh” như vậy không thì hãy kiếm một góc yên tĩnh, ngồi thật ngay ngắn, chỉnh sáng màn hình máy tính/ điện thoại lên hết cỡ và dành ra 15 phút để đọc trọn vẹn hành trình khám phá Hàn Quốc của những bạn trẻ dưới đây!

Seoul có màu gì?

Du lịch Hàn Quốc
“Seoul có màu gì?” là nhật kí hành trình suốt 5 ngày rong ruổi thủ đô Hàn Quốc.

Kể lại chuyến đi bằng cách dùng nhiều màu sắc với từng đặc thù riêng để nói về con người, văn hoá của Seoul.

Đó là màu xám hoài niệm, thầm lặng đi vào mọi không gian của cung điện Gyeongbokgung, khu làng cổ Buchon Hanok, khuôn viên rộng lớn của trường đại học nữ Ewha…; màu nâu của hơi thở kiến trúc hiện đại, của các nhân vật hoạt hình mang tính biểu tượng của Hàn Quốc; màu đỏ đậm của sự uy quyền và tôn nghiêm.

Và màu hồng tượng trưng cho cả một nền công nghiệp làm đẹp thịnh vượng; cặp đôi vàng – cam khiến ai cũng ứa nước miếng với những món ăn street-food đậm đà hay màu xanh trời của tinh thần dịch chuyển.

Miles of Culture

“Miles of Culture” là tập hợp những khoảnh khắc ấn tượng bắt lại được trong suốt hành trình 5 ngày rong ruổi xứ sở của những bài tình ca lãng mạn. Tiếp cận Hàn Quốc bằng một nét rất khác, bằng những dặm đường văn hoá đặc trưng, bằng những điều mà người Hàn thể hiện qua lối sống của họ và hơn hết là bằng những tâm trạng đã trải qua trong suốt hành trình.

Những hình ảnh của một Hàn Quốc giàu văn hoá và đậm bản chất dân tộc.