Quán bún bò hơn 20 năm “đốn tim” du khách đi Huế

Bún bò là món đặc sản vang danh khắp nơi nên không lạ gì nếu du khách đi Huế muốn thử thưởng thức món này tại chính quê hương xứ sở bắt nguồn ra nó. Có một quán bún nổi tiếng của du lịch Huế với hơn 20 năm làm "say lòng" khách phương xa.

96

Quán bún bò sáng ở phố Tây luôn nườm nượp khách, chủ quán vừa làm đồ vừa tươi cười giới thiệu cho khách đi Huế về món ăn đặc trưng của xứ này. Với dân địa phương, có lẽ đây chưa hẳn là một quán bùn bò “đẳng cấp” nhưng cũng đủ sức trở thành một điểm đến cần lưu ý khi du lịch Huế.

Bà Lê Thị Tuyết, chủ quán cho biết đã bán món bún Huế ở Nguyễn Công Trứ được 23 năm. Từ gánh hàng rong, quán đổi địa chỉ vài lần nhưng cũng đều phố Tây này. “Khách du lịch dễ tìm thấy quán, nếu ăn ngon thì sẽ quay lại.”, bà Tuyết cho biết.

đi huế
Sưu tầm

Do quán bán cho khách du lịch là chính nên nước lèo là loại hầm xương, có vị ngọt thanh dễ ăn, còn bún Huế mà người bản địa thường ăn thì đậm vị mắm ruốc hơn.

Trên bàn có sẵn các chậu sạch đựng nguyên liệu như giò heo, thịt bò, khách ăn đến đâu thì cho vào bát đến đấy. Trên bếp luôn đặt hai nồi nước lèo, một nồi có vị cay và một nồi không cay, để thực khách chọn theo khẩu vị. Với người Huế khi ăn còn cho thêm sa tế hoặc ớt vào bát bún để có vị cay nhiều.

Sưu tầm

Khách du lịch Huế thường gọi bát bún thập cẩm, có giò heo, bò, chả cua, giá 30.000 đồng. Đây được coi là món bún Huế đã có chút biến tấu.

Anh Quốc Việt, người Huế, chia sẻ :”Tôi ăn ở đây cũng hai mươi năm rồi, và dẫn rất nhiều người nơi khác đến ăn, ai cũng khen ngon. Tôi thường giới thiệu họ bát bún kiểu Huế, là có chả cua và thịt bò, đơn giản nhưng đúng đặc trưng Huế.”. Giá một tô là 20.000 đồng.

Quán bún bà Tuyết luôn nườm nượp khách mỗi sáng, đông nhất vào khoảng 8h. Do có đông người phục vụ nên khách không phải đợi lâu.