Rủ nhau đi Huế trốn nóng ở suối Pâr Le cực mát

Đi Huế, dừng chân bên suối Pâr Le, bạn sẽ được đắm mình trong dòng nước mát lạnh, ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Trường Sơn và thưởng thức những đặc sản vùng cao nơi đây.

81

Dù có đi Huế bao nhiêu lần rồi đi chăng nữa, thì vùng đất này vẫn còn nhiều tọa độ để bạn khám phá. Mỗi điểm đến có một nét đẹp riêng khiến du lịch Huế không hề nhàm chán như nhiều người vẫn hay nghĩ.

đi huế
Sưu tầm
Sưu tầm

Suối nguồn Pâr Le thuộc xã Hồng Hạ, cách TP Huế khoảng 50 km theo hướng quốc lộ 49, cách xã miền cao A Lưới 22 km khi vừa đổ đèo A Co. Từ TP Huế, du khách chạy xe theo quốc lộ 49 và đổ đèo Tà Lương khoảng 5 km là tới. Nếu đi từ A Lưới thì qua cầu Mỏ Quạ và đèo A Co là đến được địa điểm sinh thái. Khách đi nhóm nhỏ sẽ phải thuê sạp với giá 15.000 đồng một người. Nếu đi đông thì nên thuê cả sạp giá sẽ rẻ hơn.

Từ cổng đến trung tâm khu du lịch chỉ khoảng 200 m, từ xa du khách có thể nghe tiếng suối chảy róc rách và chim hót ríu rít. Du khách nhớ đổ đầy xăng vì trên đường rất khó tìm cây xăng, may mắn mới gặp vài hộ gia đình bán xăng lẻ ven đường. Ngoài ra, cũng đừng quên mang thuốc chống côn trùng và áo mưa đề phòng mưa bất chợt.

@thaouyen2110
@imsann_

Những ngôi nhà sàn được lợp bằng lá cọ, cũng là nét độc đáo cho suối nguồn Pâr Le. Nơi đây chưa có dịch vụ ngủ qua đêm nên du khách muốn ngủ lại có thể lên thị trấn A Lưới.

Vịnh Cất Toom với độ cao khoảng 5 m. Đây là nơi du khách có thể thử thách bản thân với những cú nhảy đẹp mắt. Ngoài những mạch nước ngầm trong suối nguồn thì vịnh Âm Bát là dòng suối chính đổ ra những luồng nước mát lạnh và trong lành. Du khách nhớ thuê áo phao khi xuống tắm suối vì đó chính là bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình. Giá thuê phao là 10.000 đồng cho 1 giờ.

@huynhaihang
@victoriastickland
@nguyennamkhanh1994

Đồ ăn trong khu du lịch dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng. Các loại nước suối, bia, nước ngọt cũng có giá mềm. Du khách được phép mang thức ăn ở ngoài vào, có thể mua củi để nướng đồ ăn và dùng nước sạch để rửa.