“Cùng nhau đóng băng” với hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc giữa mùa hè

Hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc – Ningwa, nơi có những nhũ băng huyền diệu tồn tại xuyên suốt mùa hè từng khiến không ít du khách như muốn ngẩn ngơ.

109

Một địa điểm mới dành cho những ai đangg có kế hoạch du lịch Trung Quốc mùa hè này. Cùng tham khảo qua nhé.

Nhờ sợ kết hợp hoàn hảo của các yếu tố tự nhiên, động Ningwu trở thành hang động kỳ vĩ nhất Trung Quốc với những cột băng lớn và độc đáo, trở thành điểm đến bí ẩn mà nhiều người khao khát.

 

Khắp lục địa châu Âu, Trung Á và Bắc Mỹ có nhiều động băng nơi mùa đông ngự trị quanh năm. Phần lớn hang động này nằm ở các vùng lạnh như Alaska, Iceland và Nga, những nơi có nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Tuy nhiên, thật kỳ diệu khi ở vùng Đông Nam Á, nơicó khí hậu ấm hơn cũng có một động băng vô cùng kỳ vĩ. Đó là động Ningwu. Nhiệt độ bên trong động luôn duy trì từ -4 đến -6 độ C.

du lịch trung quốc

Với niên đại hơn ba triệu năm, động Ningwu có cấu trúc như một chiếc ky bowling khổng lồ, sâu 85 mét dưới lòng đất bên sườn núi. Vách động và mặt đất được phủ một lớp băng dày, xung quanh là những cột băng và nhũ đá to lớn chĩa từ trên nóc xuống sàn.

Động Ningwu có đặc tính vô cùng đặc biệt: nó có thể đóng băng trong suốt mùa hè ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài lên cao, theo Amusing Planet. Hầu hết hang động kiểu này được gọi là “bẫy giữ lạnh”.

Chúng có các ống thông lên trên hoặc các đường thoát khí cho phép không khí lạnh đi vào động mùa đông, nhưng lại ngăn cản không khí ấm vào mùa hè. Nhờ đó, băng bên trong động Ningwa vẫn được giữ lạnh trong suốt mùa hè mà không hề bị tan ra.

Có dịp du lịch Trung Quốc thì đừng bỏ lỡ nhé.