Trải nghiệm một ngày làm ngư dân tại làng chài ở du lịch Hạ Long

Có đi thực tế, du lịch khám phá làng chài, mới thấy cuộc sống phong trần của ngư dân. Thế nên hãy du lịch Hạ Long tự túc trải nghiệm 1 ngày làm ngư dân ngay dịp hè này bạn nhé.

262

Du lịch Hạ Long giờ đây không chỉ mang lại cho du khách thắng cảnh xinh đẹp hùng vĩ mà còn cho bạn có cơ hội được trải nghiệm một ngày làm ngư dân thực thụ. Nào, cùng đi Hạ Long qua bài viết sau đây để tự mình thấu hiểu nét văn hóa du lịch đặc biệt này nhé.

Phương tiện di chuyển chính cho chuyến trải nghiệm làm ngư dân ở du lịch Hạ Long của du khách sẽ là một chiếc tàu cá thực thụ. Thế nên, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để chắc chắn mình sẽ không bỡ ngỡ khi đến đón mình không phải là chiếc tàu trắng tinh, xinh đẹp quen thấy trong những hình quảng cáo, mà là một chiếc tàu cá bé nhỏ bằng gỗ và có mái che truyền thống.

Du lịch Hạ Long

Điểm đến đầu tiên: Làng chài Cửu Vạn

Sau 45 phút lướt qua những dãy núi với muôn hình vạn trạng, làng chài Cửa Vạn rộng rãi, thông thoáng với rất nhiều nhà bè nổi đã dần hiện ra trước mắt du khách du lịch Hạ Long. Từ thuyền cá, du khách sẽ đi mủng để thăm quan quang cảnh làng chài, trung tâm trưng bày văn hoá nổi, các cơ sở nuôi cá lồng, ngọc trai… Ngoài ra, bạn có thể leo lên dãy núi phía sau nhà trung tâm, để ngắm nhìn và cảm nhận cuộc sống làng chài của du lịch Hạ Long từ trên cao.

Điểm đến thứ 2: Làng chài Vông Chiêng

Dời làng chài Cửa Vạn, điểm đến tiếp theo là làng chài Vông Viêng của du lịch Hạ Long. Sau khoảng 20 phút ngồi tàu cá, làng chài Vông Chiêng đã hiện ra trước mắt du khách. Khác với Cửu Vạn, làng chài Vông Viêng có vị trí khá an toàn, được các dãy núi đá vôi sừng sững ôm trọn trong lòng. Lúc này du khách sẽ lên nhà bè trung tâm, nhận phòng nghỉ và thoải thích đắm mình vào làn nước mát rượi kia. Sau đó sẽ đến tiết mục ăn tối và chuẩn bị cho chuyến câu mực đêm đầy thú vị nhé.

  • Hành trình câu mực đêm ở Làng chài Vông Chiêng

Hành trình bắt đầu vào lúc 8h30, sau 30p ngồi thuyền du khách sẽ đến được địa điểm câu mực. Du lịch Hạ Long về đêm khoác lên mình chiếc áo đen trầm mặc, điểm xuyết bởi những đốm lân tinh đầu con sóng. Gió biển mát rượi, mang theo hương vị mặn mòi đặc trưng của biển, cuốn phăng đi bao bộn bề của cuộc sống thường ngày. Đúng lúc này thuyền câu mực sẽ chạy máy phát điện làm sát một vùng vịnh để thu hút mực đến, việc còn lại chỉ là ngồi chờ thôi nhé.

  • Lịch trình tham quan, khám phá và trải nghiệm làm ngư dân ở làng chài Vông Chiêng

Để tăng thêm phần thú vị, du khách có thể tự câu cá ngay tại bè đấy nhé, những chú cá cắn câu lia lịa sẽ làm bạn thích mê cho mà xem. Sau bữa sáng du khách sẽ đi chèo thuyền Kayak ngắm cảnh xung quanh làng chài, và tách đoàn lên 2 tàu cá nhỏ của ngư dân đi đánh cá. Thành phẩm du khách thu về được kể đến như cá ót, cá đối, tôm, cua,… nghe kể đến thôi đã thấy thích mê đúng không nào. Sau một buổi đánh cá chắc chắn bạn sẽ có được bữa trưa thịnh soạn, tươi rói theo phong cách làng chài đấy nhé.

Hành trình du lịch và chinh phục núi Hàm Rồng khi du lịch làng chài tự túc

Núi Hàm Rồng một đảo đá với địa thế khá đặc biệt, hiện được quản lý bởi đồn biên phòng sẽ là địa điểm tiếp theo khám phá du lịch Hạ Long sau giờ nghỉ trưa. Từ đỉnh núi, du khách có thể thu gọn toàn bộ cảnh quan du lịch Hạ Long vào trong tầm mắt và đứng trên đỉnh núi hít thở không khí trong lành. Tuy nhiên, đây sẽ là một trải nghiệm khó quên nếu bạn là người sợ độ cao, bởi các bậc đá lên xuống rất dốc, nếu không cẩn thận có thể gặp nguy hiểm.

Sau chuyến khám phá Núi Hàm Rồng là một khoảng thời gian du khách được bơi ngay tại bãi cát bên cạnh đảo. Bãi cát nhỏ, nước trong, không quá thoải, nên trẻ con vẫn có thể xuống tắm thoải mái.

Kết thúc chuyến du lịch, tham quan, khám phá làng chài và trải nghiệm làm ngư dân thực thụ

Có đi thực tế, du lịch khám phá làng chài, mới thấy cuộc sống phong trần của ngư dân, mặc dù được thiên nhiên ưu đãi, nhưng không thể đảm bảo nhát lưới nào thả xuống, cũng sẽ mang lại ăm ắp cá tôm. Trời yên biển lặng thì không sao, nếu vào mùa mưa bão có khi treo lưới cả tháng. Hãy thử thay đổi cuộc sống và tích lũ thêm kinh nghiệm du lịch làng chài tại du lịch Hạ Long từ những chuyến đi bổ ích như thế này các bạn nhé.