Du lịch Trung Quốc phải thử cho bằng được ẩm thực Bắc kinh

Trong thành phố, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn nhà hàng Trung Quốc từ các món ăn truyền thống của ẩm thực Bắc Kinh như vịt quay, đồ ăn nhẹ đến các món ăn đặc trưng của quốc gia Trung Quốc như các món ăn của đế quốc, ẩm thực Hồi giáo, đồ ăn kiểu phương Tây theo kiểu Pháp, thức ăn nhanh kiểu Mỹ, ẩm thực Nhật Bản, ẩm thực Hàn Quốc, các món ăn Đông Nam Á và thực phẩm Ấn Độ. Nói tóm lại, đây là thành phố có rất nhiều món ăn ngon, lạ.

137

Du lịch Trung Quốc phải thử ẩm thực Bắc Kinh vì sự nổi tiếng với sự đa dạng và phong cách. Không có nơi nào khác ở Trung Quốc có sự đa dạng về ẩm thực mà Bắc Kinh có. Là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bắc Kinh không chỉ tập trung các món ăn nhẹ trên khắp Trung Quốc, mà còn các món ngon của các nước khác.

Vịt nướng Bắc Kinh

Vịt quay chắc chắn là một món ăn nổi tiếng ở Bắc Kinh. Sau khi quay bằng than, màu sắc hấp dẫn, da giòn, thịt mềm không thể từ chối lại được. Một chuyến đi đến Bắc Kinh không hoàn chỉnh nếu không thưởng thức món ngon này. Hai nhà hàng nổi tiếng nhất Bắc Kinh về món thịt vịt quay là Quanjude và Bianyifang.

du lịch trung quốc
@yen2_827

Món này có nguồn gốc từ các triều đại Nam và Bắc . Trong triều đại nhà Nguyên, vịt quay được phục vụ trong cung điện hoàng đế. Trong triều đại nhà Minh, món ăn này đã được tinh tế và chiếm một vị trí quan trọng trong các thực đơn của triều đình. Với thời gian trôi qua, vịt quay Bắc Kinh bước vào các món ăn quốc tế, hương vị độc đáo và ngon miệng đã làm hài lòng du khách nước ngoài cũng như của người dân Trung Quốc.

Jian Bing

Jian Bing là một món ăn truyền thống Crepe truyền thống của Trung Quốc được tạo ra bởi người Trung Hoa từ hai nghìn năm trước ở tỉnh Sơn Đông. Truyền thuyết cho rằng món ăn này đã nâng cao tinh thần của một đội quân trong thời kỳ Tam Quốc và cứu được nhiều binh lính khỏi một cuộc phục kích.

@chloeraecouper

Jian Bings là một món ăn rất phổ biến ở miền Bắc Trung Quốc và có thể ăn suốt cả ngày. Tùy thuộc vào sự thèm ăn của một người, nó có thể được tiêu thụ như là một bữa ăn nhẹ hoặc thậm chí là một chính.

Lẩu cừu Mông Cổ

Đây sẽ là một trong những món ăn cừu nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Thịt cừu được cho là có thể giúp chúng ta chống lại sự lạnh giá. Lẩu cũng là món ăn ưa thích của người nước ngoài và người dân địa phương. Mọi người tụ tập quanh một cái chảo nhỏ đun sôi bằng than củi, cho vào một ít miếng thịt cừu, rau với nước sốt đặc biệt nóng hổi ăn quả là tuyệt vời.

@lipipi323

Snack đường phố

Bắc Kinh có rất nhiều món ăn nhẹ cung cấp cho khách tham quan. Ở Trung Quốc, đồ ăn nhẹ được gọi là “Những món ăn nhỏ”, chính xác là rất tiện lợi để dễ dàng mang theo. Một cách rất phổ biến, ăn tối ở Bắc Kinh là các gia đình đi ra ngoài vào buổi tối để thưởng thức không khí mát mẻ ban đêm và đi dạo. Khi họ đi dạo trên các con đường nhỏ, dừng lại ở những người bán hàng và mua bất cứ thứ gì họ muốn. Đây là thú vui tao nhã được nhiều người dân Trung Quốc tỏ ra khá thích thú. Đó là một cách tuyệt vời và được khuyến khích để thưởng thức một tour du lịch ẩm thực Bắc Kinh. Dành cả buổi tối, trò chuyện với bạn bè, đi dạo và ăn uống.

Là thành phố Thủ đô của nhiều triều đại, ẩm thực Bắc Kinh đã được phát triển trong nhiều thế kỷ. Mỗi triều đại sẽ giới thiệu các loại thực phẩm của chính mình và hàng triệu người đã được di cư sang Bắc Kinh đã mang thực phẩm địa phương của mình. Bởi vì điều này các món ăn của Bắc Kinh là một sự kết hợp tuyệt vời của các phong cách khác nhau của thực phẩm. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện chuyến du lịch Trung Quốc cùng hội cạ cứng trong thời gian sắp tới lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất thời thanh xuân.