Đi Huế phải “lùng sục” bằng được tọa độ đẹp xuất sắc này

Nếu bạn đi Huế vì yêu thích sự yên an, thanh tịnh cùng phong cảnh hữu tình, nên thơ, thì hãy ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã. Bạn sẽ được mãn nhãn với bức tranh sơn thủy nơi đây.

100

Nếu bạn là người yêu thích những tọa độ đẹp “rụng tim” thì hãy đi Huế và ghé ngay Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã. Đây chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Huế.

Nằm cách thành phố Huế 30 km, theo đường quốc lộ 1 xuối về phía Nam. Để đặt chân đến Thiền Viện, bạn phải đến cầu Truồi (huyện Phú Lộc), rẽ phải thêm 10km, đó là đỉnh Bạch Mã quanh năm chìm trong mây trắng, dưới chân Bạch Mã là hồ Truồi xanh biếc chạy dài hết tầm mắt.

đi huế
27×08
justmieu
justmieu
vickievoho

Bên kìa bờ nước, thấp thoáng giữa ngọn linh sơn là những lầu chuông, phương trượng, chánh điện, tháp xá lợi,…sáng rực lên huyền ảo trong làn sương vào ngày mưa lất phất.

Khi thuyền chạm đến bên kia bờ, hiện ra trước mắt là 172 bậc tam cấp cao vút dành cho khách hành hương. Nếu lên đến cổng, phóng tầm mắt xuống, bạn sẽ ngỡ ngàng với một vùng non nước xứ Truồi in bóng mây trời.

Cũng giống với các Thiền viện thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử, Trúc Lâm Bạch Mã cũng có chính điện thờ Phật Tổ đang ngồi tu niệm dưới gốc cây bồ đề, phía sau chính điện là khu vực tổ đường thờ Tổ sư Đạt Ma của thiền phái Trúc Lâm.

Công trình Thiền Viện được chia thành 3 khu vực: ngoại viện, tăng viện và ni viện với trên 20 hạng mục lớn nhỏ. Từ thiền viện, du khách có thể nhìn thấy bao quát cả một vùng sơn thuỷ hữu tình có hồ, só suối, có núi có rừng….tất cả hoà quyện vào nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đến tham quan Trúc Lâm Thiền Viện Bạch Mã, ngoài ngắm cảnh quan sơn thủy hữu tình, mái chùa cổ kính, những hoa văn họa tiết tôn lên vẻ cổ kính, thanh tịnh, trang nhã; bạn còn được nge Đại đức Thích Tâm Hạnh giảng giải nghe tiếng chuông thiền ngân nga.

duytrang3103
oasis_prince
lailiuly
_m.thuong_

Xa xa là khung cảnh rừng núi hùng vĩ, vừa ôn hòa, mang hơi hướng Đà Lạt trong lòng xứ Huế. Đến đây vào mùa hè, du khách có thể tận hưởng không khí trong lành mát lạnh. Còn vào mùa đông, bạn cần trang bị thêm quần áo ấm, khăn quàng cổ, đặc biệt là áo khoác chống thấm nhẹ, vì thường có sương mù và mưa phùn. Vì thế, hồ Truồi sẽ càng huyền ảo hơn rất nhiều.

meo_meo185