Trải nghiệm cảm giác lạ tại công viên Haw Par Villa khi du lịch Singapore

Haw Par Villa không giống với bất cứ nơi nào khác trên thế giới với hơn 1.000 bức tượng và 150 bức tranh chiều sâu mô tả những huyền thoại và văn hóa dân gian Trung Quốc.

100

Một trong những điểm tham quan du lịch Singapore kì dị nhất là công viên Haw Par Villa còn được gọi là công viên nhân quả.

Nằm trên ngọn đồi Pasir Panjang, Haw Par Villa được đặt theo tên của anh em nhà Aw có nguồn gốc từ Myanmar. Lúc đầu, ngôi nhà hình tròn và khu vườn rộng trị giá 2 triệu SGD này là quà tặng của người anh Boon Haw dành cho em trai Boon Par, với ý nghĩa là hành trình đi vào thế giới thần tiên của chuyện cổ Trung Hoa.

du lịch singapore

Haw Par Villa không giống với bất cứ nơi nào khác trên thế giới với hơn 1.000 bức tượng và 150 bức tranh chiều sâu mô tả những huyền thoại và văn hóa dân gian Trung Quốc. Được thành lập dựa trên những truyền thuyết và giá trị Trung Hoa, công viên lịch sử theo chủ đề này có rất nhiều bức tượng lớn uy nghiêm tái hiện lại các huyền thoại nổi tiếng của người xưa với những nhân vật như: Phúc – Lộc – Thọ, Khổng Tử và Phật Di Lặc.  Và bên cạnh đó, nơi đây có rất nhiều bức tượng rùng rợn, sởn da gà. Có những du khách chỉ cần nhìn một lần và không bao giờ dám trở lại, nhưng với những người muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa Trung Quốc thì lại thấy cuốn hút lạ kỳ.

Công viên chủ đề tuyệt vời này còn có những khung cảnh ảo diệu tường thuật lại truyền thuyết cổ của người Trung Quốc về thầy trò Đường Tam Tạng trong cuộc thỉnh kinh; hay truyền thuyết về Bạch Xà truyền kỳ. Ngoài ra du khách có thể theo dõi các câu chuyện và hình ảnh của thời cổ đại ở biệt thự hay Haw Par Villa thông qua lời kể rất sinh động của hướng dẫn viên tại đây.

Nổi tiếng nhất ở công viên này là khu “Mười Tầng Địa Ngục”, phản ánh cảnh trừng phạt và đầu thai theo quan niệm của đạo Phật. Nơi này là một đường hầm có kích thước và hình dạng giống một cửa hàng rửa xe. Mọi người đi qua đường hầm này khi đã chết. Du khách sẽ bước vào đường hầm dưới cặp mắt dõi theo của hai tượng đầu trâu mặt ngựa bằng bê tông hung dữ canh hai bên cảnh báo những cảnh rung rợn bên trong. Đập vào mắt đầu tiên là tượng một chú lợn mặc quần. Sau đó là hàng loạt hoạt cảnh đàn chuột bận rộn làm thịt nhau, máu chảy lênh láng khắp nơi.

Du khách khi thăm “Mười tầng địa ngục” sẽ được chiêm ngưỡng những hình phạt ở mỗi tầng địa ngục. Trong này có một đài quan sát, ở đó, những linh hồn mới xuống sẽ được xem những hình phạt này trước khi họ phải xuống địa ngục xử tội. Ở tầng địa ngục thứ 5, những linh hồn phạm tội giết người cướp của phải chịu cảnh lăn lộn trên đồi cắm toàn dao nhọn. Còn những ai phạm tội chép bài, gian lận trong thi cử thì hình phạt là bị khoét ruột.

Tầng địa ngục cuối cùng là tầng thứ 10, ở tầng này các linh hồn sẽ được quyết định xem tái sinh thành người hay thành con vật tùy thuộc vào mức độ phạm tội của họ mắc phải khi sống trên trần gian.

Mười Tầng Địa Ngục là nơi rùng rợn, đáng sợ nhất ở Haw Par Villa, tôi khuyên các bạn không nên cho trẻ em vào đây bởi những hình ảnh đó có thể gây ám ảnh cho chúng.

Nếu ví Singapore như một cá thể hiện đại, bận rộn, một doanh nhân thành công thì Haw Par Villa chẳng hề ăn nhập với hình tượng tổng thể. Khu công viên kỳ quái này là bí mật từ quá khứ xa xôi, ẩn sau những nét hiện đại và thời thượng của Singapore. Chính vì sự khác biệt này nên Haw Par Villa rất được nhiều người tìm đến và khám phá với mong muốn được trải nghiệm những điều mới lạ.