Đền Angkor Wat biến hóa khác nhau tại cùng một góc chụp

203

Đền Angkor Wat của thiên đường du lịch Campuchia được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 12 sau Công nguyên trong Đế chế Khmer của vua Suryavarman II. Kể từ khi ra đời, ngôi đền Hindu này vẫn luôn là một trong địa điểm tôn giáo nổi tiếng và lớn nhất thế giới, và nó được đánh giá là một trong những kho báu lớn nhất của lịch sử khảo cổ nhân loại. Ngôi đền này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1992.

Bí ẩn Angkor Wat là thách thức đối với rất nhiều nhà khoa học trên thế giới. Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra xung quanh ngôi đền huyền thoại này. Trong bài viết, chúng tôi chỉ giới thiệu một bộ ảnh độc đáo mà một nhiếp ảnh gia người Campuchia đã dành 4 ngày liên tiếp để chụp ngôi đền Angkor Wat cùng một thời điểm và cùng một góc máy, và đã có được những tấm ảnh cho thấy vẻ đẹp “biến hóa” của ngôi đền này.

Đền Angkor Wat ở Campuchia là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, rộng hơn 162 hecta.

du lịch Campuchia

Angkor Wat là sự kết hợp của hai nét cơ bản của kiến trúc Khmer: kiến trúc đền-núi cùng với những dãy hành lang dài và nhỏ hẹp.

Angkor Wat được dịch ra nghĩa là “Thành phố của những đền thờ” hay nói ngắn gọn là “Thành phố đền”.

Ngôi đền này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1992.

Toàn khu đền tồn tại nhiều hình ảnh nghệ thuật chạm khắc đá như các tấm phù điêu khổng lồ, các cột, cửa, trần, tường, hành lang, lan can, mái…, tất cả toát lên sức mạnh phi thường và bàn tay điêu luyện của người Khmer cổ đại.

Bí ẩn Angkor Wat là thách thức đối với rất nhiều nhà khoa học trên thế giới.