Vài điều cần tỏ tường trước khi du lịch Thái Lan

Thái Lan mới đây được bình chọn là một trong những điểm đến được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trong năm 2017. Thế nhưng, có những điều vô cùng đặc biệt về đất nước được mệnh danh là "xứ sở chùa vàng" mà có thể bạn chưa biết.

79

Du lịch Thái Lan đã quá phổ biến đối với du khách, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về một số điều sau đây:

Tên quốc gia này trong tiếng Thái là “Prathet Thai” hay còn được gọi là “Land of the free“, nghĩa là “Vùng đất của tự do“. Trong khi các quốc gia láng giềng như: Malaysia, Việt Nam, Myanmar và Lào đều đã có khoảng thời gian bị các cường quốc châu Âu như Mỹ, Pháp chiếm đóng và Thái Lan là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á không bị đô hộ. Đó chính là lý do tại sao Thái Lan được gọi là vùng đất của tự do.

Thái Lan có một trường học dành riêng cho loài khỉ, tại đây những chú khỉ được đào tạo để biểu diễn và hái dừa. Ngoài ra tại đất nước này cón có một lễ hội trong đó những loại hoa quả, rau củ được chuyển đến cho khỉ ăn.

Ảnh: Theculturetrip

Tên thành phố Bangkok đầy đủ là: Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanukam Prasit. Được coi là thành phố có tên dài nhất thế giới. Tạm dịch là Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra.

Ảnh: Theculturetrip

Bạn có biết Thái Lan chính là nơi sản sinh ra thứ đồ uống Red Bull? Đây là một thương hiệu có nguồn gốc từ Thái, với tên gọi gốc đầy đủ là Krating Daeng. Công thức của nước Red Bull Thái bày bán tại Châu Á với vị ngọt đặc trưng, ít gas hoặc hầu như không có gas. Còn ở Châu Âu, thứ nước uống tăng lực này được chế biến thêm nhiều gas và giảm bớt vị ngọt hơn để phù hợp với khẩu vị của thực khách từng khu vực.

Ảnh: Theculturetrip

Vị vua cuối đời Rama IX được tất cả người Thái yêu mến, ông sinh ra và lớn lên tại Cambridge, thuộc tiểu bang Massachusetts (Mỹ), cha ông từng học ngành Y ở đó còn mẹ ông theo học tại Đại học Harvard. Đây cũng là vị vua duy nhất sinh ra ở Mỹ và trở thành vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử trong lịch sử Thái Lan.

Ảnh: Theculturetrip

Bangkok đã giữ được ngôi vị là điểm đến du lịch được nhiều người ghé thăm nhất thế giới trong năm 2017, vượt qua các thành phố nổi tiếng khác như London và New York trong bảng danh sách được khách du lịch bình chọn. Trong suốt từ đầu năm 2017 đến nay đã có hơn 19 triệu du khách ghé thăm thủ đô Bangkok.

Ảnh: Theculturetrip

Đất nước này có đến 1.400 hòn đảo, trong đó nổi tiếng nhất là Koh Phi Phi, Phuket và Koh Samui.

Ảnh: Theculturetrip

Tại Thái Lan nếu bạn dẫm lên đồng tiền, có thể bạn sẽ bị bắt giữ vì trên đồng tiền có in hình của đức vua Rama IX và làm như vậy sẽ thể hiện sự không tôn trọng vì chân được coi là bộ phận bẩn và thấp kém nhất trên cơ thể con người. Nếu không may đánh rơi tiền, hãy nhanh chóng nhấc chúng lên bằng tay càng sớm càng tốt.

Ảnh: Theculturetrip

Trước khi rời khỏi khách sạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng bạn đang mặc đồ lót vì tại Thái Lan điều đó bị coi là bất hợp pháp. Nếu bạn cảm thấy nóng và không quen với điều kiện khí hậu tại xứ chùa Vàng, hãy tìm một cách khác để đối phó với hơi nóng trong suốt thời gian bạn ở đây.