Du lịch Malaysia bằng đường bộ từ Singapore

Để tiết kiệm chi phí đi lại, thay vì từ Singapore du lịch Malaysia bằng máy bay, bạn có thể chọn cách di chuyển đường bộ do 2 nước này nằm sát nhau.

274

Vừa du lịch Malaysia lại còn được vi vu luôn cả Singapore thì quá tuyệt vời đúng không nào? Tuy nhiên, mua vé máy bay thì khá tốn kém nên bạn hãy đi bằng đường bộ nhé. Hai nước gần sát xịt nhau nên thời gian di chuyển không quá dài.

Từ đảo quốc Singapore đi sang Malaysia bằng đường bộ khá thuận tiện và nhanh chóng. Đường đẹp, xe buýt to và sạch sẽ, thủ tục nhập cảnh nhanh gọn. Ngoài ra ở trên tuyến đường bộ nối hai đất nước này có công viên giải trí Legoland nằm ở Johor Bahru rất hấp dẫn, bạn cũng nên thử ghé qua.

du lịch malaysia
fathiauqim

Cách 1: Dành cho các bạn đi trực tiếp từ Singapore tới Melaka hoặc Kuala Lumpur của Malaysia

Đây là cách đi thuận tiện và rẻ nhất vì bạn tranh thủ tiêu được số tiền trong thẻ Ez-link MRT khi mua để đi lại ở Singapore. Bạn lưu ý:

– Đi MRT đến trạm Woodlands, hỏi bến bắt xe buýt tới nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

– Thủ tục xong xuôi, bạn bắt tiếp xe buýt số 160 hoặc 170 đi đến Larkin Terminal, Johor Bahru.

– Từ đây mua vé xe buýt tới Melaka (mất tầm 2 tiếng 40 phút) hoặc đi thẳng Kuala Lumpur (mất khoảng 3 tiếng 40 phút).

therapidfans

Cách 2: Cách đi phức tạp hơn, nhưng bạn có thể đi thêm Legoland ở Johor Bahru chơi rồi mới về Melaka.

– Cũng bắt đầu như cách trên, bạn sẽ phải đến trạm MRT Woodlands – trạm cuối để làm thủ tục xuất cảnh sang Malaysia, hết 3 SGD, mất khoảng 1 tiếng đi đường.

– Ra khỏi trạm Woodlands, bạn nên ăn uống, sau đó mua ít đồ ăn nhẹ để dành sức đi chơi ở Legoland. Làm thủ tục xuất cảnh Singapore, nhập cảnh Malaysia. Ra khỏi cửa khẩu bắt buýt đi tầm 10 phút tới Johor Bahru Sentral. Sau đó, bạn sẽ mất khoảng 20 phút đi buýt của Causeway Link từ nhà ga liên thành phố Johor Bahru Sentral tới Legoland. Giá vé cho chặng này là 4,5 Ringgit (khoảng 23.000 đồng/vé cho một chiều).

Chơi các trò chơi ở Legoland thời gian bao lâu tùy bạn. Tại đây có rất nhiều trẻ con, vì thế nếu gia đình bạn có trẻ con đi theo, đừng bỏ qua nơi này.

– Bắt xe buýt đi từ Legoland đến Larkin Terminal, Johor Bahru hết khoảng 20 phút.

– Từ trạm Larkin, mua vé từ Johor Bahru tới Melaka, mất tầm 2 tiếng 40 phút là đến nơi .Tới bến xe Melaka Sentral, đi taxi về khách sạn. Bạn cũng có thể bắt xe buýt tới thẳng Kuala Lumpur.