Đi Đà Nẵng, thưởng thức ‘Yến tiệc Vua Mặt Trời’ trên đỉnh Bà Nà

Du khách sẽ được hòa mình vào không gian yến tiệc hoành tráng của vua Louis 14 tổ chức, được chiêm ngưỡng những vũ công ăn diện lộng lẫy.

118

Du khách đi Đà Nẵng có dịp thưởng thức lễ hội Carnival hoành tráng và rực rỡ nhất từ trước tới nay tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills hè này.

Với sự tham gia của gần 200 vũ công quốc tế trong những bộ trang phục lộng lẫy được thiết kế và thực hiện tỉ mỉ suốt nhiều tháng, “Yến tiệc Vua Mặt Trời” trở thành show carnival rực rỡ nhất từ trước tới nay tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills.
Gần 200 bộ trang phục của các vũ công đều được làm thủ công trong nhiều tháng. Trong đó, trang phục của Vua Mặt Trời Louis 14 và Hoàng hậu Maria Theresa được chuẩn bị kỳ công nhất với những chi tiết được đính kết cầu kỳ cùng các loạt phụ kiện đi kèm để đảm bảo mỗi khi ông hoàng xuất hiện là thấy được sự xa hoa, lộng lẫy. Lịch sử cũng ghi nhận vua Louis 14 là người thay đổi bộ mặt thời trang của nước Pháp, bởi riêng ông đã sở hữu hơn 10.000 bộ tóc giả và bộ sưu tập giày cao gót đồ sộ.
Ngoài ra, các trang phục của những quốc gia châu Phi hay Nam Mỹ như Brazil cũng được thực hiện cầu kỳ bằng nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu từ Thái Lan như các loại lông vũ tự nhiên, phụ kiện handmade và vải thêu tay độc đáo.
Tạo hình trang phục cũng đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng để vừa mang đặc trưng của carnival mà vẫn đảm bảo tính linh hoạt cho vũ công khi di chuyển cũng như thực hiện vũ đạo.
Đến với Sun World Ba Na Hills dịp này, hàng nghìn du khách sẽ được chứng kiến và hòa mình vào một trong những yến tiệc hoành tráng, xa hoa của Vua Mặt Trời. Carnival đưa du khách đến với bối cảnh nước Pháp đúng thời kỳ phát triển rực rỡ nhất qua phần trình diễn đầy màu sắc đến từ các quốc gia hùng mạnh của thế giới. Tất cả tụ hội về đây tham dự lễ hội mừng chiến thắng của Vua Mặt Trời, tấu khúc khải hoàn sau chuỗi ngày chinh phạt.
Trị vì nước Pháp trong suốt 72 năm, Louis 14 đã đưa triều đại của ông trở thành vương triều hùng mạnh và lâu dài nhất trong lịch sử châu Âu. Ngoài tài thao lược, Louis 14 còn nổi tiếng là người đam mê nghệ thuật và thi ca. Nhờ có ông, nước Pháp đứng đầu thế giới về văn chương, nghệ thuật, chiến tranh và quản trị xứ sở. Nhà vua được thần dân ngợi ca với nhiều tên gọi như Louis 14 vĩ đại, Đại vương Louis và phổ biến nhất là Vua Mặt Trời.
Bằng quyết định thay đổi chế độ phong kiến sang chế độ quân chủ chuyên chế, vua Louis 14 tự đưa mình trở thành người nắm quyền hành tối thượng trong tay. Ông cho xây dựng cung điện Versailles làm nơi ở của nhà vua và hơn 5.000 quý tộc thân tín. Cung điện có thiết kế, nội thất nguy nga, tráng lệ, là biểu tượng cho quyền lực tuyệt đối của nhà vua.
Ở nơi này, những người đứng đầu dòng dõi quý tộc đều phải phục tùng, lệ thuộc vào nhà vua. Những yến tiệc nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc nhất của nước Pháp thời Phục hưng đã được tổ chức tại đây.
Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình, đạo diễn Long Kan cho biết, dù đây là lần đầu tiên đạo diễn một chương trình carnival nhưng bằng kinh nghiệm và những trải nghiệm sâu sắc của mình với văn hóa Pháp cũng như nhiều nước trên thế giới, anh cảm thấy rất hào hứng khi hợp tác với Sun World Ba Na Hills để tạo nên một lễ hội đặc biệt, hấp dẫn và đáng nhớ dành cho du khách.
Điểm làm nên sự khác biệt của “Yến tiệc Vua Mặt Trời” còn là cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ trên đỉnh Bà Nà. Nét cổ kính, tráng lệ, kiến trúc giả cổ nhưng rất thật của Làng Pháp và một kịch bản hấp dẫn tạo nên sự độc đáo, đặc sắc cho lễ hội.