Du khách ‘chiến đấu’ với đợt nóng kỷ lục ở Anh

Người dân Anh đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm trong năm nay. Cơ quan khí tượng của Anh đã đo được mức nhiệt là 32 độ C.

67

Nhiệt độ lên cao kéo dài trong nhiều ngày khiến người dân và du khách du lịch Châu Âu đến Anh những ngày này đều trở nên mệt mỏi, bơ phờ vì nắng nóng.

du lịch Châu Âu
Ảnh: Dinendra Haria/WENN

Trời nắng nóng khiến người dân và du khách đều mệt mỏi. Công viên, hồ nước, bể bơi, bờ sông trở nên đông nghịt vì người dân và du khách tập trung tránh nóng.

du lịch Châu Âu
Ảnh: Anita Mararic/ SWNS

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ được tăng cường vì lo ngại tình trạng nắng quá gắt khiến người dân và du khách mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe.

du lịch Châu Âu
Những bánh xe ô tô dính đầy đá và nhựa đường tan chảy. Ảnh: Garda Checkpoints/Speed Cameras Gamay
du lịch Châu Âu
Ảnh: Zenpix Ltd

Nhiệt độ lên quá cao cũng buộc những người lính cứu hỏa phải xối nước lạnh lên phần khung kim loại của cầu Barton Swing ở Salford để ngăn kim loại giãn nở.

du lịch Châu Âu
Ảnh: Martin Dalton

Các cơ quan y tế của Anh khuyến cáo người dân tránh ra ngoài trời trong những ngày nắng gắt để bảo vệ da. Tuy thế, trong 3 ngày vừa qua vẫn có rất nhiều người đổ xô đến công viên, bãi biển hoặc bất cứ đâu có nước để mong làm mát cơ thể.

du lịch Châu Âu
Mọi người đều bơ phờ, mệt mỏi vì nắng. Ảnh: Dineridra Haria/ WENN

Chỉ trong mấy ngày diễn ra đợt nóng, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do người dân bị đuối nước khi đi bơi.

du lịch Châu Âu
Mặt hàng được tiêu thụ nhanh nhất ở Anh trong những ngày này là nước. Ảnh: Cork City Centre/Twitter

Bên cạnh cảm giác khó chịu vì nóng, du khách đến Anh thời gian này cũng phải chịu đựng sự chậm trễ của các chuyến tàu và phương tiện giao thông khác.

du lịch Châu Âu
Ảnh: Joe Newman

Cơ quan quản lý đường sắt đặt ra mức giới hạn nghiêm cho tốc độ chạy của tàu do lo ngại thời tiết nóng cùng với tốc độ chạy cao có thể làm hỏng động cơ.

Cơ quan khí tượng Anh cho biết nhiệt độ có khả năng tiếp tục tăng cao trong những ngày tới. Tàn thuốc lá, chai thủy tinh đều được cảnh sát dọn sạch sẽ nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ cháy xảy ra.