Cảm nhận vẻ đẹp truyền thống ở làng Andong Hahoe khi du lịch Hàn Quốc

Vé tham quan ngôi làng là 3,000 won ($3). Số tiền này sẽ góp vào quỹ bảo tồn ngôi làng. Chính phủ trợ giúp những vấn đề chính như bảo tồn mái nhà và tường bao quanh.

289
Mặc dù là điểm đến du lịch Hàn Quốc phổ biến, ngôi làng Andong Hahoe vẫn bảo tồn được vẻ đẹp của kiến trúc truyền thống và nếp sống lâu đời của người dân địa phương cùng những cánh đồng trồng trọt gần đó.

Làng Andong Hahoe là một trong những nơi tốt nhất ở Hàn Quốc để trải nghiệm văn hóa làng truyền thống của xứ sở kim chi.

du lịch hàn quốc
@low_winnie

Ngôi làng nổi tiếng với những nếp nhà tranh xây dựng thành dãy dài. Hahoe là một trong những khu vực mang đậm nét văn hóa truyền thống Hàn Quốc, với kiến trúc phong cách thời kỳ Joseon được bảo tồn tốt, văn hóa dân dã, những cuốn sách có giá trị và những ngôi làng lưu giữ nếp sống văn hóa lâu đời.

@keinilsson
@i_e_u_m

Ngôi làng do người Ryu xây dựng, quê hương của nhiều nho sĩ nổi tiếng Joseon Period cũng như Gyeomam Ryu Un-ryong và Seoae Ryu Seong-ryong. Hahoe được tên từ sông Nakdong uốn lượn như hình một con rắn xung quanh ngôi làng. Hahoe có nghĩa là ngôi làng giữa nước.

Đến đây, bạn nên trải nghiệm nếm rượu Soju Andong và món Jjimdak, một món gà phong cách Andong và món mì. Bạn cũng nên đi bộ ra ngoài làng khoảng 1km hoặc đi xe buýt để ăn ở một nhà hàng ở đó.

Vé tham quan ngôi làng là 3,000 won ($3). Số tiền này sẽ góp vào quỹ bảo tồn ngôi làng. Chính phủ trợ giúp những vấn đề chính như bảo tồn mái nhà và tường bao quanh.

Cách ngôi làng khoảng 4km là Học viện Khổng tử Byeongsanseowon. Byeongsanseowon là một trường học Khổng tử, do Seong-nyong Yu (1542-1607) thành lập, một di tích lịch sử quý giá của Hàn Quốc.

@jun_ho_jeff
@inbi0128

Nếu như mùa hè, ngôi làng yên tĩnh và thanh bình với khung cảnh tươi đẹp thì mùa hè lại sôi động với những màn biểu diễn mùa Mask Dance Drama hấp dẫn. Lễ hội Múa Andong Mask tổ chức vào thời điểm mùa thu.

Có dịp du lịch Hàn Quốc đừng bỏ qua nơi này nhé!