8 thủy trấn đẹp nhất Trung Quốc làm xiêu lòng mọi lữ khách

Cùng Chudu điểm qua nhé!

272

Du lịch Trung Quốc đến tham quan vùng sông nước giang nam ở khu tam giác “Venice Phương Đông”, gồm: Thượng Hải, Tô Châu và Hàng Châu du khách sẽ có dịp khám phá 8 thủy trấn đẹp nhất Trung Hoa có niên đại lên đến hàng ngàn năm lịch sử.

Chu Gia Giác (Thanh Phố, Thượng Hải)

Du lịch Trung Quốc đến với thành phố Thượng Hải hiện đại và sôi động, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm cổ trấn Chu Gia Giác – một điểm đến từ lâu đã nổi tiếng với du khách gần xa. Bước vào cổ trấn này, một không gian Trung Hoa xưa cũ với tuổi đời lên đến gần 2000 năm, sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn rất khác về Thượng Hải phồn hoa như ta vẫn thường biết đến.
du lịch trung quốc

Thất Bảo (Mẫn Hàng, Thượng Hải)

Nằm cách nội đô Thượng Hải chỉ độ 10 dặm là một điểm đến lý thú vào mỗi dịp cuối tuần của người Trung Quốc. Nhà cửa cũng như đền chùa tại Thất Bảo đã được xây dựng vào đầu thập niên 900 và được bảo tồn cho đến hôm nay.

Nam Tầm (Hồ Châu, Chiết Giang)

Nam Tầm nằm cách Thượng Hải phồn hoa độ khoảng 70 dặm về hướng Tây song cũng lắm xô bồ. Thủy trấn này hoàn toàn khác với những địa danh khác của Thượng Hải. Từng tốp du khách đi du lịch Trung Quốc tìm tới đây ngoạn cảnh, khám phá kiến trúc độc đáo của văn hóa Tây Dương trộn lẫn với Trung Quốc truyền thống tạo nên nét đặc trưng riêng của Nam Tầm.

Tây Đường (Gia Thiện, Chiết Giang)

Tây Đường nằm hoàn toàn tách biệt so với các thủy trấn xinh đẹp khác ngay tại “langpeng” (Lang Phường), với những tuyến phố dài trên mặt nước cho phép dân cư địa phương và du khách thoải mái đi lại dọc theo các dòng kênh xanh ngay cả vào mùa mưa.

Ô Trấn (Đồng Hương, Chiết Giang)

Ô Trấn là một thủy trân nhỏ có niên đại lên đến 1.300 năm tuổi, nằm dọc theo Đại Vận Hà, con kênh đào dài nhất thế giới với 1.800km, từng là một tuyến giao thương thủy huyết mạch liên kết giữa Hàng Châu và Bắc Kinh và ngược lại.

Lư Thực (Ngô Trung, Tô Châu, Giang Tô)

Nằm cách thành phố Tô Châu khoảng 10 dặm đường, Lư Thực cổ trấn có 2.500 năm lịch sử đã trôi.

Lư Thực nổi tiếng là “cầu trấn”, nhiều cây cầu được xây dựng xuyên suốt các triều đại phong kiến, khiến cho Lư Thực được mệnh danh là “Bảo tàng cầu cổ Trung Hoa”.  Cùng với những cây cầu cổ xưa, nhiều nhà cửa cổ kính cũng như những nhà cửa xây mới, tất cả đã làm nên nét đẹp liêu trai cho Lư Thực.

Châu Trang (Côn Sơn, Tô Châu, Giang Tô)

Đây là thủy trấn có hoạt động thương mại hóa nổi tiếng nhất Trung Quốc, trấn nằm ở khoảng giữa Thượng Hải và Tô Châu. Châu Trang có lối thiết kế cổ xưa với niên đại cách đây hơn 900 năm mang vẻ đẹp thâm trầm, sâu lắng.

Đồng Lý (Ngô Giang, Tô Châu, Giang Tô)

Nhắc đến cảnh đẹp giang nam Trung Quốc mà không nói đến thủy trấn Đồng Lý thì quả là thiếu xót. Nơi đây được ngợi ca bằng cái tên “Tiểu Venice” với các ngôi nhà cổ xây dựng trên bờ kênh. Bản thân thủy trấn này gồm có 7 tiểu đảo được chia tách bởi 15 con kênh và thông thương qua lại bởi hơn 40 cây cầu, thêm 5 hồ nước bao bọc chính thủy trấn Đồng Lý.
Ảnh:Internet