Damnoen Saduak – khu chợ nổi tiếng nhất nhì thế giới nhất định nên ghé khi đến Bangkok

Chợ nổi Damnoen Saduak là nơi bạn có thể khám phá một Thái Lan rất mới mẻ qua những chiếc thuyền đầy ắp hàng hóa, trái cây và đặc sản Thái tuyệt ngon.

400

Du lịch Thái Lan luôn hấp dẫn đối với cả du khách châu Á lẫn châu Âu. Trong đó thủ đô Bangkok là điểm đến được ưa thích nhất nhì ở đất nước chùa tháp bởi nơi này hội tụ đầy đủ yếu tố du lịch, ẩm thực và văn hóa độc đáo.

jmewaring
cris_1981
winksandwonder

Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng như Hoàng Cung, chùa Vàng, sông Chao Pharaya hay những khu mua sắm như Siam hoặc chợ Chatuchak ngay trong thành phố thì chợ nổi Damnoen Saduak cũng là một điểm đến rất được ưa thích. Damnoen Saduak thuộc huyện Damnoen Saduak Bangkok, cách trung tâm khoảng 100km, vốn là ngôi chợ nổi nhất Thái Lan.

stankder1

Nếu bạn đã đến chợ nổi ở miền Tây, thì bạn sẽ thấy Damnoen Saduak có ít nhiều điểm quen thuộc. Có điều Damnoen Saduak không họp trên sông mà họp trên các kênh rạch chằng chịt. Từ khoảng 6 giờ sáng khu chợ nổi đã vô cùng đông đúc với những chiếc thuyền đầy ắp hàng hóa. Đặc biệt ở trung tâm ở chợ, những chiếc thuyền ken đặc.

Dọc con kênh là những chiếc thuyền đầy ắp trái cây, rau quả, thịt cá… trong đó nổi bật nhất là nhưng chiếc thuyền trái cây nhiệt đời đầy màu sắc – vốn là đặc sản của Thái Lan. Những chiếc thuyền trở đầy măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, xoài… thực sự khiến du khách mê tít.

fleurnoirstudio
jmewaring
mathildehrd
ryannomad

Ngoài ra Damnoen Saduak còn là thiên đường ẩm thực những món ăn truyền thống của Thái. Những chiếc thuyền đầy ắp các món ăn truyền thống như kem dừa, chuối chiên, pad Thái hay cari tôm… vô cùng hấp dẫn. Vừa ngồi trên kênh khám phá khu chợ nổi nổi tiếng nhất nhì thế giới, vừa chứng kiến cảnh mua sắm tấp nập và thưởng thức các món ăn hấp dẫn quả là tuyệt vời.

thewhiteg0ddess

Những người bán hàng trên khu chợ nổi rất chuyên nghiệp và giá cả cũng rất phải chăng. Để giúp du khách dễ mua bán hơn, các quầy hàng đều có thêm biển bằng cả Thái lẫn tiếng Anh, tiếng Trung. Đồng thời, vì mua phục vụ khách trên chợ nổi nên các quầy hàng đều đựng vào các loại bát đĩa dùng một lần. Tuy vậy để giữ vệ sinh cho khu chợ, chợ có quy định là du khách phải mang những bát đĩa dùng xong này vứt vào thùng rác ở trên bờ.

maurizioor
samxiuyuanxu

nuii_patt

Theo kinh nghiệm của du khách, thời gian trung bình để có thể dạo hết khu chợ nổi này là khoảng 2 giờ đồng hồ. Khoảng thời gian này đủ để bạn khám phá khu chợ, mua trái cây và ăn uống một vài món gì đó. Thông thường du khách đi chợ Damnoen Saduak vào buổi sáng và nên đi sớm để tận hưởng không khí nhộn nhịp ở đây.

Một vài lưu ý khi đi chợ Damnoen Saduak là hãy nhớ trả giá cho những món hàng mua và cất giữ đồ cẩn thận để tránh mất mát nhé.