Du lịch Hội An – Bảo tàng văn hóa dân gian cực kì hút khách

Bảo tàng văn hóa dân gian là một điểm đến thu hút khá nhiều khách du lịch Hội An cả trong và ngoài nước bởi nơi đây lưu trữ nhiều hiện vật có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử.

481

Khách du lịch Hội An sẽ được trải nghiệm một không gian đậm tính lịch sử tại Bảo tàng văn hóa dân gian. Nếu là người yêu thích khám phá những nét đẹp truyền thống dân tộc thì bạn sẽ không muốn bỏ qua địa điểm này khi đi Hội An.

du lịch hội an
slaveikosavov

Vị trí bảo tàng Văn hóa Dân gian Hội An nằm tại số 33 Nguyễn Thái Học. Bảo tàng là ngôi nhà cổ lớn nhất trong Đô thị cổ có chiều dài 57 mét, chiều ngang 9 mét. Hai tầng sàn bằng gỗ thông 2 mặt phố Nguyễn Thái Học và Bạch Đằng.

Bảo tàng Văn hoá Dân gian Hội An được bắt đầu mở cửa đón khách vào ngày 24/3/2005. Nguyên đây là ngôi nhà cổ điển hình trong Đô thị cổ, có chiều dài 57m, chiều ngang 09m. Gồm hai tầng, sàn bằng gỗ, thông hai mặt phố Nguyễn Thái Học và Bạch Đằng.

Ở tầng 2, Bảo tàng trưng bày 490 hiện vật, giới thiệu về bốn chủ đề chính: Nghệ thuật tạo hình dân gian, nghệ thuật diễn xướng dân gian, ngành nghề truyền thống và sinh hoạt dân gian. Ở tầng 1, gồm các hoạt động trình diễn khá sống động minh hoạ cho những giá trị Văn hoá Dân gian Hội An.

vittorericcardo
vittorericcardo

Bảo tàng được coi là thiết chế văn hoá đặc biệt và hiếm hoi trong khu vực. Bằng những hình ảnh, hiện vật gốc và các hoạt động trình diễn Bảo tàng Văn hoá Dân gian. Đã thể hiện các giá trị thuộc văn hoá phi vật thể, giới thiêụ về bề dày truyền thống văn hoá, sự sáng tạo, những đóng góp của các thế hệ cư dân địa phương trong quá trình xây dựng phát triển vùng đất Hội An.

vittorericcardo
vittorericcardo

Hằng năm Bảo tàng đã đón trên mười nghìn lượt khách du lịch Hội An trong nước và quốc tế. Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Riêng ngày 20 hàng tháng đóng cửa để thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ.