Những góc chụp ảnh đẹp trên cầu Vàng Đà Nẵng

Cầu Vàng ở Bà Nà Hills (Đà Nẵng) đang 'hot rần rần' trên khắp các trang tin du lịch thế giới và mạng xã hội.

6805

Đi Đà Nẵng bây giờ là phải check-in cầu vàng mới đúng “mốt”. Trước một siêu phẩm xuất sắc như vậy nên tạo dáng và lấy góc chụp nào là “chuẩn”?

Cầu Vàng ở Bà Nà Hills (Đà Nẵng) đang khuấy đảo cộng đồng xê dịch thế giới những ngày này khi được đồng loạt các trang tin nổi tiếng trên ca ngợi dồn dập, trong đó có CNN, BBC, New York Times, Times, The Guardian, Bored Panda, National Geographic… Nhiều travelblogger nổi tiếng cũng khoe ảnh check in ở cây cầu này. Hai bàn tay mô phỏng khổng lồ, nâng đỡ cây cầu uốn quanh giống như người thiếu nữ đang nâng dải lụa vắt ngang qua rừng núi. Cây cầu nằm ở độ cao 1.400 m, dài gần 150 m gồm có 8 nhịp.
Chủ nhân của tài khoản smashpop trên Instagram – anh chàng Jason Goh đến từ Malaysia – nhận được gần 30.000 like cho bức ảnh được chụp bằng flycam này. Để chụp được bức ảnh đẹp nhất, cách tốt nhất là sử dụng thiết bị chụp ảnh đặc biệt này để lấy được góc bàn tay ảo diệu nhất. Còn với những dân du lịch nghiệp dư, bạn vẫn có nhiều cách để check in cầu Vàng một cách ấn tượng.
Chụp từ giữa bàn tay khổng lồ
Góc máy này rất lý tưởng, để chụp được nó bạn sẽ phải canh những lúc vắng người nhất. Tuy nhiên, điều này dường như là không thể khi thời gian này, cây cầu đón lượng khách “khủng” mỗi ngày. Nếu quyết tâm sống ảo, bạn cần phải canh rất lâu, lên thật sớm, ngủ qua đêm ở Bà Nà hoặc can thiệp bằng các phần mềm chỉnh ảnh.
Chụp từ bên phải cầu
Ngay khi vừa xuống thang máy, bước lên cây cầu từ phía bên phải là một trong những góc chụp ưa thích của du khách, khi bạn có thể lấy được toàn cảnh hai bàn tay khổng lồ. Nếu canh thời gian thích hợp và góc chụp cắt đi hậu cảnh nhiều người, bạn có thể có được một bức ảnh như ý.
Vẫn là góc chụp này, nếu bạn không muốn chụp người mà chỉ muốn chụp toàn bộ khung cảnh ngoạn mục ở đây thì có thể đưa máy ra phía ngoài lan can, lấy được cả con đường phía dưới bàn tay.
Chụp cắt một góc
Nếu không thể chờ đợi nổi đoàn người tấp nập thì bạn có thể khắc phục bằng cách chụp cắt một góc hẹp của cây cầu, “dính” bàn tay vào ảnh và cắt hết hậu cảnh thì vẫn có thể khoe lên Facebook những tấm hình “mà ai cũng biết là ở đâu”.
Chụp từ dưới lên
Nếu là tín đồ mê chụp ảnh mà không nhất thiết phải “ló mặt” trong ảnh thì bạn có thể chụp từ dưới lên, phía vườn hoa. Đây là góc chụp độc đáo, có thể thấy được toàn bộ hai bàn tay đang khum khum, hướng lên trời cao.
Chụp nguyên một bàn tay
Để chụp được tấm hình này, bạn nên đứng ở khu nhà chính giữa, chụp qua ô cửa kính, cần căn góc ngay từ gốc bàn tay khổng lồ để bức ảnh “lạ độc” hơn.
Tạo dáng bàn tay
Bạn cũng có thể sáng tạo dáng chụp thay vì những dáng chụp thông thường. Đó là khum bàn tay mình giống với hình dáng của bàn tay khổng lồ. Nhiều bạn trẻ đã thích thú với trào lưu này trên mạng xã hội.
Chụp bàn tay lơ lửng
Cây cầu được xây dựa trên 8 cột trụ, hướng ra một vùng núi non xanh hùng vĩ. Do đó, bạn có thể chụp được bức ảnh lấy nhiều hậu cảnh là khung cảnh phía sau như thế này.
Nhiều bạn trẻ còn có may mắn chụp được các khoảnh khắc thiên nhiên hiếm hoi ở đây như khi có cầu vồng. Bà Nà Hills thường xuyên chìm trong sương mù nên ngay cả khi ẩn trong sương thì cây cầu bàn tay cũng có thể có thể cho bạn nhiều bức ảnh để đời.