Khám phá các món ăn cay của vùng Tứ Xuyên Trung Quốc

97

Du lịch Trung Quốc không chỉ nổi tiếng là một đất nước rộng lớn với một nền văn phong phú giàu bản sắc dân tộc mà còn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn với hương vị cay nồng thì không thể bỏ qua các món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên.

Ẩm thực Tứ Xuyên có hai trường phái là Thành Đô và Trùng Khánh. Khi du khách du lịch tới đây không thể bỏ qua các món ăn cay nồng, đánh lừa khẩu vị của người ăn, giúp cho du khách cảm thấy bị kích thích ở đầu lưỡi. Khi thưởng thức những món ăn cay ở đây du khách sẽ cảm nhận được hương vị bùng nổ trong miệng. Những món ăn ở Thành Đô thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên có rất nhiều món ăn cay khiến bạn phải chảy nước mắt khi ăn những món ăn này.

Khi đi du lịch Trung Quốc trong đó có Tứ Xuyên, khi du khách đi qua con đường JinLi gần tu viện Phật giáo Wenshu có thời gian khoảng 1300 năm. Ở khu vực này rất nhiều người dân địa phương và khách du lịch Trung Quốc đổ về đây để thưởng thức các món ăn đường phố. Đừng bận tâm đến những nhà hàng với lò nướng bánh tự động và những xe tải chở thực phẩm, khi tới đây du khách sẽ được thưởng thức những món mì cay được đựng trong những chảo lớn  có hình dáng cái bát.

du lịch trung quốc

Điểm mấu chốt của các món ăn cay của Tứ Xuyên có khoảng 24 mùi vị cơ sở trong đó có vị mặn, ngọt, nóng, cay, chua và đắng. Các loai gia vị được sử dụng chủ yếu bằng cách lên men đâu, củ cải, ớt, tỏi, gừng và muối. Các món ăn nhẹ được du khách ưa thích khi đến thưởng thức Tứ Xuyên như Sủi cảo, mì Long Chao Shou, phổi bò om, thịt cá xiên, thịt bò hầm… Khi thưởng thức những món ăn này du khách sẽ nhận ra vị hạt tiêu Tứ Xuyên kích thích ở đầu lưỡi.