Khám phá những kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng thế giới

108

Trong khi thế giới đầy những thắng cảnh mà khách du lịch Châu Âu có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và bày tỏ sự ngưỡng mộ, thì dưới lòng đất cũng tồn tại những thắng cảnh tuyệt đẹp không phải ai cũng biết.

Đền thờ của Nhân loại (gần Turin, Ý)

Du lịch Châu Âu

Nằm ở Ý, khoảng 50 km về phía bắc Turin là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”. Hàng loạt đền thờ dưới lòng đất được xây dựng cách mặt đất khoảng 35 mét. Các đền thờ này bắt đầu được xây dựng vào năm 1978 và hoàn thành vào đầu những năm 1990s.

Hầm tránh bom của thủ tướng Churchill’s (London, Anh)

Du lịch Châu Âu

Theo Underground Worlds: “Vào tháng 5 năm 1940, Thủ tướng Anh Winston Churchill đứng trong một hầm bê tông bên dưới trung tâm thủ đô London và tuyên bố,” Tôi sẽ chỉ đạo chiến tranh tại căn phòng này”

Căn hầm nghệ thuật (Tirana, Albania)

Du lịch Châu Âu

Tọa lạc tại Tirana, Albania, Bunk’Art từng là một hầm chứa bí mật. Căn hầm hiện nay chứa đầy các tác phẩm nghệ thuật đã từng bị cấm trong suốt những năm dài của thế kỉ 20.

Hang Ristorante Grotta Palazzese (gần Bari, Ý)

Du lịch Châu Âu

Hang động ngầm không phải chỉ để thờ phụng và nghệ thuật, mà còn là chỗ để ăn. Ristorante Grotta Palazzese ở Ý chính là như vậy. Nằm gần thành phố Bari phía nam của Ý, nơi đây là một nhà hàng với khung cảnh ẩm thực đẹp tuyệt trong một hang đá vôi cao hơn 20 mét so với những con sóng của biển Adriatic.

Công viên giải trí Salina Turda (Turda, Rumani)

Du lịch Châu Âu

Nằm ở Turda, một thị trấn nhỏ ở phía bắc trung tâm Romania, Salina Turda là một điểm thu hút khách du lịch đặc biệt. Ẩn mình hơn 100 mét dưới lòng đất, trong ruột của một mỏ muối cũ là một công viên giải trí ngầm. Mỏ có niên đại từ thế kỷ 17, đã từng được sử dụng như một nơi trú bom trong thế chiến II. Khoảng ba tỷ tấn muối đã được khai thác trong suốt những năm hoạt động của nó, tạo thành một cấu trúc kỳ diệu. Công viên giải trí ngầm mở cửa quanh năm, với nhà hát, hồ nước để đi thuyền, bánh xe quay khổng lồ, phòng spa, khu chơi bowling, sân gôn mini, bóng bàn và bàn bi-a.