Đi Quy Nhơn ghé quán bánh hỏi cháo lòng cực đông khách

Ai đi Quy Nhơn cũng phải một lần thử qua món bánh hỏi cháo lòng. Ở đó không thiếu quán để ăn nhưng quán ngon và đông khách thì có thể kể đến quán Hồng Thanh.

618

Bánh hỏi cháo lòng là món ăn đặc sản mà du khách đi Quy Nhơn đều muốn thử. Tuy nhiên nhiều khách du lịch Quy Nhơn vẫn chưa biết nên lựa chọn quán nào mới ngon. Quán Hồng Thanh là một trong những quán thu hút khá nhiều thực khách đến thưởng thức.

đi quy nhơn

Thật ra, bánh hỏi và lòng heo vốn không phải là món độc nhất vô nhị chỉ Bình Định mới có. Thế nhưng mỗi vùng miền lại có 1 cách kết hợp và thưởng thức khác nhau. Ở Quy Nhơn, lòng heo sẽ được xếp riêng kèm đĩa bánh hỏi và rau sống để làm món ăn chính, đi cùng là chén cháo loãng nóng hổi ấm bụng. Chính cách ăn đặc biệt cùng hương vị tuyệt vời ấy đã “gây nghiện” biết bao du khách đi Quy Nhơn cũng như chính người dân nơi đây.

Gắp một miếng bánh hỏi, kèm thêm miếng lòng heo và ít rau sống, chấm nhẹ vào chén mắm ngon rồi đưa vào miệng. Vị ngọt của bánh hỏi, lòng heo quyện với hương vị đậm đà của nước mắm nhĩ Bình Định thì thôi… Chậc!… Thi thoảng lại bẻ miếng bánh tráng nướng giòn giòn thơm thơm, húp vài thìa cháo ấm ấm nữa thì đúng là không gì bằng mà!

Giá món này ở Quy Nhơn trung bình chỉ từ 12.000đ – 30.000đ/ phần ăn. Nếu bạn muốn ăn bình dân thì có thể ghé những quán cóc ven đường nè. Còn không thì bạn có thể ghé vào những quán ăn lớn hơn tí. Ở đấy, bàn ghế các thứ tất nhiên đều tươm tất sạch sẽ và rộng rãi hơn rồi. Hơn nữa, nguyên liệu tất cả đều được chọn lựa rất kĩ, từ bánh hỏi, lòng heo, đến cả rau sống. Thậm chí một số nơi còn tự nhĩ mắm để giữ được hương vị riêng.

À mà nói đến các quán bánh hỏi cháo lòng lâu năm, có sức chứa khá lớn cho những đoàn khách đông người thì mình sẽ chỉ các bạn một quán ở 22 Phan Bội Châu nè. Quán Bánh hỏi cháo lòng Hồng Thanh này mình ăn từ năm 2000 à, nhưng có một thời gian quán tạm nghỉ vì lí do việc gia đình. Gần đây đã khai trương mở lại, quán xá được đầu tư hơn, phục vụ cũng chuyên nghiệp hơn trước.

Quan trọng là quán khá rộng, có thể đón tiếp được những đoàn du lịch đến 50 khách, lại có chỗ đậu xe rộng rãi, tất cả chén đĩa ở đây đều bằng sành sứ, tươm tất từ khâu chuẩn bị đến cách trình bày. Đặc biệt, chủ quán luôn dùng bao tay để thao tác lấy thức ăn, vấn đề này tuy nhỏ, nhưng mình biết rất nhiều người chú trọng. Chính vì vậy, cứ dẫn xuống Bánh hỏi cháo lòng Hồng Thanh 22 Phan Bội Châu là yên tâm, không có cách nào khách chê cho được.

Quán mở cửa từ 6h00 đến 10h30 sáng, giá cả cũng bình bình, chỉ 25.000đ/ phần ăn thôi (đã bao gồm bánh tráng luôn nhé, chứ không như một số quán khác, gọi thêm bánh tráng là tính tiền thêm đâu). Có dịp, mọi người thử ghé Bánh hỏi cháo lòng Hồng Thanh 22 Phan Bội Châu thưởng thức thử xem ngon cỡ nào mà MC Nguyên Khang và ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh về Quy Nhơn cũng phải ghé nhé!