Hàng ngàn người thích thú chiêm ngưỡng vẻ đẹp đêm hội hoa đăng Cần Thơ

246

Du lịch Cần Thơ từ ngày 10 – 12/8, du khách có dịp tham gia và chiêm ngưỡng đêm hội hoa đăng Ninh Kiều. Lễ hội hoa đăng Ninh Kiều diễn ra vào những ngày đầu tháng 7, cùng với vẻ đẹp ánh sáng rực rỡ trên sông nước đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người dân từ nhiều nơi tụ họp về.

Vẻ đẹp ánh sáng của 60 hoa đăng dọc theo một khúc sông Hậu
Năm nay, đêm hội còn được bố trí thêm 2 con rồng cỡ lớn với chiều cao khoảng 5m và chiều dài 12m

Với quy mô khá lớn, bắt đầu từ 18h30 ngày 10/8, lễ hội hoa đăng tại Công viên Ninh Kiều – TP Cần Thơ diễn ra trong 3 ngày đêm với khoảng 60 hoa đăng cỡ lớn tượng trưng cho mỗi quận, huyện trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, du khách có thể đứng trên cầu đi bộ Ninh Kiều để nhìn ngắm, thưởng thức vẻ đẹp của hoa đăng. Đồng thời, ven sông còn tổ chức một số địa điểm tạo điều kiện thuận lợi cho những du khách muốn tự tay thả hoa đăng. Những bông hoa đăng nhỏ được làm bằng giấy xốp bên trong lõi chứa nến trắng cũng được bày bán cho những ai có nhu cầu.

Mỗi hoa đăng cỡ lớn đại diện cho một quận, huyện trên địa bàn tỉnh Cần Thơ
Hàng ngàn người dân tụ tập tại khu vực cầu đi bộ Ninh Kiều để chiêm ngưỡng hoa đăng
Bạn Trúc Thủy (21 tuổi) từ Sài Gòn xuống để chiêm gưỡng vẻ đẹp hoa đăng

Đêm hội diễn ra vào dịp cuối tuần thuận tiện cho nhiều du khách ở các địa phương khác tới tham quan. Bạn Trúc Thủy (21 tuổi), một du khách đến từ TP.HCM vui vẻ chia sẻ: “Mình rất thích hoa đăng nên nhân dịp cuối tuần, mình rủ bạn bè xuống đây để ngắm hoa đăng. Mình cũng thử tự tay thả những bông hoa đăng xuống nước, nhìn chúng nhỏ bé lung linh trôi theo dòng nước, cảm thấy nhẹ nhàng và an nhiên hơn“.

Cô Thu Nga (67 tuổi) cũng lặn lội từ An Giang xuống để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa đăng tâm sự: “Cô theo xe lên tới đây từ sáng mùng một (11/8) rồi ở nhờ nhà bà con để tối đi xem hoa đăng. Lần trước cô cũng may mắn được xem, năm nay thì hoa đăng đẹp hơn và nhiều người đến xem hơn“.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng cùng nhau đến đây để cùng thưởng thức vẻ đẹp sông nước đặc sắc này.

Một số hình ảnh đẹp trong đêm hội hoa đăng Ninh Kiều:

Một bông sen cỡ lớn nổi bật, thu hút ánh nhìn của khách tham quan
Nhiều cặp đôi cũng chọn cho mình một vị trí trên cầu để ngắm hoa đăng
Rất nhiều bạn trẻ cùng đứng dọc bờ sông để thưởng thức vẻ đẹp hoa đăng
Ngoài vẻ đẹp hoa đăng trên sông nước, đêm hội còn tổ chức những không gian chụp ảnh đẹp
Gia đình cùng nhau thắp nến cho hoa đăng để thả xuống nước