Du lịch Trung Quốc mua trà như thế nào?

320

Du lịch Trung Quốc mua trà ở cũng giống như mua một loại rượu vang. Bản thân bạn cần phải tìm hiểu về những loại, thành phần của trà. Đồng thời, hương vị là vấn đề chốt yếu quyết định linh hồn của thương hiệu loại trà đó.

Trà bản thân bạn thích nhất là loại trà tốt nhất cho bạn. Thật không may, nhiều du khách không có thời gian để tìm hiểu về những điểm tốt hơn của trà khi họ đang thực hiện chuyến du lịch Trung Quốc. Không có lý do gì để nản lòng về điều này, nhiều người Trung Quốc cũng không biết nhiều về trà, nhưng họ biết họ thích gì. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho khách du lịch về việc mua trà ở Trung Quốc.

Mua trà ở Trung Quốc nơi nào?

Trà có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Trung Quốc, từ chợ đến siêu thị, từ các cửa hàng cho đến các trung tâm mua sắm. Các cửa hàng cao cấp thì giá trà đắt tiền hơn, cho dù ngay cả khi nó hiện diện ở những nơi mà bạn được tìm thấy ở một thị trường đường phố.

du lịch trung quốc

Ở mỗi khu vực tại Trung Quốc đều có trà. Hầu hết các loại trà nổi tiếng ở Trung Quốc đều được đặt tên theo khu vực sản xuất, chẳng hạn như Chè Tây Hồ và Chè Huangshan Maofeng. Mặt khác, các loại trà khác nhau từ những nơi khác nhau có những tính năng độc đáo. Ví dụ, bạn có thể nhận biết được trà xanh Pu’er ở Vân Nam, mà bạn không tìm thấy bất cứ nơi nào khác.

Làm thế nào để mua trà ở Trung Quốc?

Chọn loại trà

Trà được phục vụ tại các bữa ăn ở các nhà hàng, vì vậy nếu bạn tìm thấy một hương vị bạn yêu thích, hãy yêu cầu “dế yêu” của bạn viết tên bằng tiếng Trung để bạn sử dụng khi đến cửa hàng chè.

Nếm trà

Khi bạn đi vào một cửa hàng trà bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp cho bạn một số mẫu để quyết định mua gì vì có khá nhiều loại trà. Ngồi quanh một cái bàn nhỏ, các nhân viên sẽ chuẩn bị trà trong ấm để bạn có thể thưởng thức. Không có giới hạn về số lượng các loại trà mà bạn có thể lấy mẫu, nhưng nếu bạn nếm nhiều hơn bốn hoặc năm loại trong một giờ, bạn có thể cân nhắc việc mua ít nhất một mẫu nhỏ trà bạn thích nhất.

Bạn phải trả bao nhiêu tiền mua trà ở Trung Quốc?

Trà của Trung Quốc có mặt ở khắp nơi với giá khác nhau. Bạn dễ dàng tìm thấy một gói với giá ít nhất 10 nhân dân tệ, nhưng không mong đợi về chất lượng.

Giá tối thiểu

Kế hoạch trả ít nhất 30 nhân dân tệ cho một loại trà tại siêu thị. Tại cửa hàng trà hoặc trung tâm mua sắm, bạn có thể phải trả tối thiểu 100 nhân dân tệ.

Thương lượng

Một khi đã tìm thấy loại trà bạn thích, hãy chắc chắn để mặc cả để có được mức giá tốt nhất. Các nhà cung cấp thường cho người nước ngoài biết giá có thể cao hơn ba tới bốn lần so với giá báo bán cho một người trong nước. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ được thương lượng trong đơn vị nhân dân tệ của Trung Quốc.

Mang theo một người nói tiếng Trung

Thư ký tại các cửa hàng trà và trung tâm mua sắm có thể không phải lúc nào cũng nói được tiếng Anh, vì vậy nếu bạn có thể đi cùng với người biết nói tiếng Hoa, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được thứ mình muốn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn sâu sắc về mua trà ở Trung Quốc. Đến đất nước Trung Hoa đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những chén trà thơm ngon, tinh khiết và đồng thời đừng quên mua một ít về làm quà cho người thân và bạn bè.