Sau cầu Vàng, giới trẻ lại phát cuồng check-in cầu Koi khi du lịch Hạ Long

265

Không chỉ có Cầu Vàng tại Đà Nẵng mà du lịch Hạ Long giờ đây cũng có Cầu Koi đẹp không thua kém.

du lịch hạ long

Cầu Vàng đã tạo nên cơn sốt thực sự trong giới trẻ Việt, thậm chí là các báo Quốc tế thời gian qua về kiến trúc đặc biệt của mình. Tuy nhiên, tạm quên đi cây cầu tại Đà Nẵng, cách Hà Nội 170 km cũng có chiếc cầu hết sức đặc biệt và được dự đoán là sắp tới sẽ nổi như cồn mang tên cầu Koi tại du lịch Hạ Long, Quảng Ninh.

Cây cầu Koi nằm trong quần thể vườn Nhật trên đỉnh núi Ba Đèo tại Hạ Long – Quảng Ninh. Cây cầu thiết kế mô phỏng theo hình chú cá Koi nên được gọi là cầu Koi.

Cầu Koi được xây dựng với khung cầu bằng thép, gầm cầu, dầm cầu và mặt cầu được làm bằng gỗ nhưng với khối óc sáng tạo của kiến trúc sư cùng đôi bàn tay tài hoa của những người thợ đã tạo nên một kiệt tác nghệ thuật với những đường cong uốn lượn bằng những vật liệu khô cứng.

Cầu được sơn màu đỏ tươi – sắc màu yêu thích của người Nhật tượng trưng cho mặt trời, là biểu tượng cho điềm lành, sự may mắn, bình an.

Cầu Koi do vậy còn có một tên gọi khác là “Cầu Âm Dương” được thiết kế theo ý tưởng thuyết âm dương ngũ hành trong văn hóa Nhật Bản. Trong đó, “Cầu Dương” được thiết kế nằm bên trên, tượng trưng cho người nam, “Cầu Âm” ở phía dưới tượng trưng cho người nữ.

Với lối kiến trúc bắt mắt, độc đáo, vẻ đẹp khác biệt, cầu Koi đã ngay lập tức trở thành điểm check in số một của giới trẻ Hạ Long mặc dù mới chỉ ra mắt đầu mùa du lịch hè năm nay.

Thiết kế ấn tượng cùng màu sắc nổi bật, cầu Koi là một địa điểm tuyệt vời để du khách ghi lại những khoảnh khắc sống ảo độc đáo.

Theo sự tưởng tưởng tượng của nhiều người, do được xây dựng gồm 2 làn vắt chéo nhau thể hiện sự hòa hợp, gắn kết tình yêu đôi lứa, cầu Koi cũng được ví như “Cây Cầu Tình Yêu” mới dành cho giới trẻ. Không ít những cặp đôi đã thể hiện màn tỏ tình lãng mạn và ý nghĩa của mình trên cây cầu này.

Nếu để ý hơn, cầu Koi cũng chính là địa điểm được xuất hiện trong bộ phim ăn khách “Cả một đời ân oán”, cây cầu có một không hai ở miền Bắc đang khiến giới trẻ “sốt xình xịch”.

Chớm mùa cưới, nhiều cặp đôi chen chân đến cầu Koi để check-in, chụp hình cưới, lưu giữ những shoot hình để đời cũng như mong ước cho tình yêu đôi lứa luôn ngọt ngào, bền chặt.