Trải nghiệm đi thuyền sen vua hiếm có khi du lịch Đài Loan

89

Nhiều khách du lịch Đài Loan đang nắm lấy cơ hội ngồi trên lá sen khổng lồ 1,7 m tại Đài Bắc bởi đây có thể là lần cuối sự kiện này được tổ chức.

du lịch đài loan
Ngày 16/8, lá sen khổng lồ cùng kiến trúc cổ Trung Quốc tạo nên khung cảnh độc đáo tại công viên Song Khê, Đài Bắc. Ảnh: PSLO.
Sự kiện ngồi trên lá diễn ra trong ngày 14, 16, 18, 21, 23 và 25/8. Du khách có thể tham gia lúc 9h sáng hoặc 14h chiều. Cơ quan quản lý công viên tại thành phố Đài Bắc (PSLO) cho biết giới hạn du khách trong mỗi buổi tham quan là 60 người. Ảnh: Reuters.
Du khách muốn tham gia phải đăng ký trước trên mạng. Trước khi sự kiện diễn ra, PSLO khuyên người dân nên nhanh chóng đăng ký vì “ghế” sẽ hết rất nhanh. Ảnh: Reuters.
Mỗi chiếc lá tại Đài Bắc có đường kính gần 170 cm. Tuy nhiên, kích thước lá sen vua, hay còn gọi là sen Victoria, có thể lên tới 3 m. Loài thực vật này có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, chịu được sức nặng và có thể chở người qua sông. Ảnh: Reuters.
Đài Bắc tổ chức triển lãm sen vua từ năm 2013. Huang Li Yuan, giám đốc PSLO, cho biết sự kiện ngồi trên lá được tổ chức từ một năm sau đó. Tính đến nay, công viên Song Khê đã trồng loài thực vật quý được 4 năm. Ảnh: Reuters.
Tuy nhiên, chăm sóc sen vua là một công việc đòi hỏi nhiều mồ hôi, công sức. Nhân viên cần bảo vệ chúng khỏi mưa, bão và tác động của cá, ốc sên, côn trùng. Ảnh: Reuters.
Theo Taiwan News, trong những năm gần đây, điều kiện thời tiết thất thường, nhiệt độ cao và tình trạng thiếu nước đang khiến việc ươm mầm trở nên rất khó khăn. Các nhân viên phải rất cẩn thận chăm nom và nuôi dưỡng bất chấp gai đâm và tiết trời nắng gắt. Ảnh: Reuters.
PSLO cho biết sự kiện năm nay có thể là lần cuối cùng khách tham quan được ngồi trên lá sen vua ở Đài Bắc. Do đó, nhiều người đang nắm lấy cơ hội để tận hưởng trải nghiệm hiếm có và thưởng thức vẻ đẹp của loài thực vật quý này. Ảnh: Reuters.