Chiếc hộp báu vật – Bảo tàng Quảng Đông

69

Du lịch Trung Quốc nếu có cơ hội hãy đến tham quan Bảo tàng Quảng Đông, một bảo tàng phức hợp với bộ sưu tập hơn 160.000 bộ di vật, được khánh thành vào ngày 1 tháng 10 năm 1959.

Lịch sử hình thành bảo tàng Quảng Đông

Được khánh thành xây dựng vào ngày 1 tháng 10 năm 1959, bảo tàng Quảng Đông trở thành bảo tàng có quy mô lớn nhất du lịch Trung Quốc. Năm 2003, Chính phủ nhân dân tỉnh Quảng Đông đã quyết định xây dựng một tòa nhà mới cho Bảo tàng Quảng Đông ở Zhujiang New Town, Quảng Châu. Vào ngày 18 tháng 5 năm 2010, Bảo tàng Quảng Đông mới hoàn thành và bắt đầu chào đón du khách ghé thăm khi du lịch Trung Quốc.

Tòa nhà mới này có diện tích toàn khuôn viên 41.027 met vuông với diện tích xây dựng tòa nhà 66.980 met vuông và diện tích trưng bày là 21.000 met vuông.

Tòa nhà mang thiết kế giống như một kho báu chứa đồ cổ xưa đầy tinh tế. Các cuộc triển lãm tổ chức thường xuyên ở đây với chủ đề về lịch sử và văn hoá Quảng Đông, tài nguyên thiên nhiên Quảng Đông và nghệ thuật (như Duan inkstone, Triều Châu Tranh và Đồ gốm và Sứ) cũng như nhiều cuộc triển lãm tạm thời được diễn ra tại đây.

Kiến trúc độc đáo đầy ấn tượng của bảo tàng Quảng Đông

Với cơ sở hạ tầng và hệ thống quản lý hoàn hảo cho phép Bảo tàng Quảng Đông trở thành một viện bảo tàng toàn diện mang quy mô lớn hiện đại, đứng đầu trong nước và tiên tiến trên thế giới. Cùng với Tháp Zhenhai và công viên Yuexiu trở thành những điểm đến nổi bật của thành phố Quảng Châu (du lịch Trung Quốc).

Bảo tàng ban đầu được đặt tại khuôn viên cũ của Đại học Sun Yat-sen ở đường 215 Wenming, Quảng Châu. Ngoài Quảng trường Lỗ Tấn, Bảo tàng Quảng Đông còn bao gồm địa điểm của tòa nhà Quốc hội Quốc gia đầu tiên của Quốc dân đảng, một khu di sản được bảo vệ cấp quốc gia (bao gồm cả Quảng trường Cách mạng) và Red Mansion, một khu di sản được bảo vệ cấp tỉnh.

Khách sạn Trung Quốc

Tham quan bảo tàng

Khu triển lãm: Cơ sở mới được xây dựng, là nơi giới thiệu, triển lãm lịch sử, văn hóa và nghệ thuật, thiên nhiên của tỉnh Quảng Đông.

Thiết kế bảo tàng Quảng Đông vô cùng hiện đại

Nhà trưng bày triển lãm rộng 67 ngàn m2. Mở cửa từ 9am – 5pm thứ 3 đến chủ nhật, đóng cửa thứ 2 (trừ các chương trình triển lãm mở cửa vào dịp lễ tết và kỷ niệm đặc biệt)

Một vài lưu ý khi ghé thăm bảo tàng Quảng Đông

  • Bảo tàng mở cửa đón khách hoàn toàn miễn phí.
  • Để đảm bảo sự an toàn cũng như sự vẹn nguyên của di tích văn hoá và chất lượng của chuyến thăm, chỉ những du khách có vé mới được nhận vào. Bảo tàng cung cấp tối đa 5.000 vé miễn phí cho khách truy cập mỗi ngày. Những vé này áp dụng cho những khách đến trước, được phục vụ trước tiên. Du khách vào thăm bảo tàng sẽ làm theo hướng dẫn của những người hướng dẫn tham quan bảo tàng.
  • Khách hàng phải xếp hàng tại quầy bán vé, khi lấy vé phải xuất trình thẻ quốc tịch, giấy chứng minh sinh viên, giấy chứng minh nhân viên quân sự, thẻ công dân cao cấp, hoặc giấy phép lái xe.
  • Vé có sẵn từ 8:50 AM đến 4 giờ chiều.
  • Mỗi khách sẽ chỉ được tặng một vé (trẻ em dưới 1,4 mét có thể vào bảo tàng mà không có vé). Vé chỉ có giá trị cho khách truy cập vào cùng ngày mà vé được phát hành.
  • Các nhóm khách trên 10 người phải được đặt vé trước 3 ngày. Nếu đặt vé được xác nhận, họ sẽ phải đến thăm vào thời gian theo quy định. Việc chậm trễ trong việc ghé thăm có thể dẫn đến hủy bỏ đặt vé và lượt tham quan.
  • Có dịch vụ hướng dẫn viên bằng tiếng Hoa miễn phí từ 10h trưa. Cứ 3 khách trở lên sẽ được hướng dẫn viên đi kèm, để đặt dịch vụ, vui lòng gọi 020-38046888
    Trang web chính thức: www.gdmuseum.com

Di chuyển đến bảo tàng Quảng Châu

Metro: Đi tàu điện ngầm Metro 3 và xuống tàu tại trạm Zhujiang New Town; đi thẳng từ lối ra B tới nhà hát Opera Quảng Châu, và sau đó đi bộ về phía đông khoảng 200 mét dọc theo đại lộ Riverside.

Hoặc du khách có thể đi tàu điện ngầm Metro 5 và xuống tàu tại ga Liede; đi thẳng về phía trước từ lối ra D đến Xiancun Road; rẽ trái và đi về hướng nam khoảng 200 m dọc theo đường Xiancun.

Bảng tàng Quảng Đông lấy hình mẫu chiếc hộp kho báu

Xe buýt cũng là phương tiện tiện dụng và tiết kiệm: đến bảo tàng bằng xe buýt số 886, 886A, hoặc 293 và xuống tại ga Xiancun Nan (Nam). Ngoài ra, đi xe buýt 40 hoặc 407 và xuống tàu tại Nhà ga Opera West Gate ở Quảng Châu.

Cùng du lịch Trung Quốc và khám phá ngay!