Biến tấu bánh xèo tinh tế người Hàn Quốc

139

Có dịp du lịch Hàn Quốc nhớ 1 lần thử qua bánh xèo Hàn Quốc nhé. Bánh xèo của người Việt Nam thông thường có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt… Cũng với cách làm bột và rán bánh như vậy nhưng người Hàn Quốc thêm một số hương vị để chế biến thành những loại bánh xèo rất độc đáo.

Người Hàn Quốc vẫn thường kháo nhau rằng Bindaetteok là món bánh Pizza kiểu Hàn Quốc được làm từ đậu xanh. Trước kia, bánh xèo đúc đậu xanh Bindaetteok không phải là đặc sản ẩm thực như thời nay, mà nó chỉ đơn thuần là món bánh xèo đậu xanh độn với các loại rau củ sẵn có.

Nokdu-bindaetteok là món ăn phổ biến của người dân trong những vụ mùa thất bát hoặc những ngày giáp hạt khi hết cả gạo và lúa mì. Tuy nhiên, trên thực tế đây là món ăn giới quí tộc Hàn Quốc rất ưa thích và nó thường xuyên có mặt trên mâm cơm trong cung đình.

Kimchijeon – Bánh xèo đúc Kimchi

Món Kimchijeon của Hàn Quốc có thể tạm dịch sang Việt là bánh xèo đúc Kimchi. Kimchijeon là món ăn được chế biến bằng cách trộn bột mì với dưa muối Kimchi rồi láng dầu ăn và rán chín bằng chảo rán. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, bánh xèo đúc Kimchi là món nhậu và món ăn phụ giữa các bữa chính.

du lịch hàn quốc

Haemulpajeon – Bánh xèo đúc hành hải sản

Jeon trong tiếng Hàn có nghĩa là “làm chín thức ăn bằng lửa”, thể hiện rõ ràng cách chế biến món bánh xèo này. Haemulpajeon hay bánh xèo đúc hành hải sản được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau: thịt, tôm, mực ống, hành, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, lá tảo biển Tasima, bột mỳ, quả trứng gà, tỏi, dầu mè,… rán vàng.

Thời xa xưa, khi chưa có chảo rán, người Hàn Quốc sử dụng chiếc nồi gang to, làm chín bánh xèo bằng mỡ, cho hương vị đậm đà, bùi ngậy. Haemulpajeon rõ ràng là một biến tấu bánh xèo mà du khách không thể bỏ qua khi đến đất nước Hàn Quốc.

Ảnh:Internet