Nhà hàng mỳ soba hơn 550 tuổi – điểm dừng chân ở cố đô Kyoto

48

Nhà hàng Honke Owariya với hơn 550 tuổi ở Kyoto, Nhật Bản nổi tiếng với món mỳ soba đặc biệt luôn thu hút du khách du lịch Nhật Bản.

du lịch Nhật Bản
Honke Owariya ra đời vào năm 1465, sẽ bước sang tuổi 553 vào năm nay. Ban đầu nhà hàng sản xuất bánh kẹo là chính, nhưng món mỳ soba và udon của họ lại nổi tiếng hơn. Suốt 400 năm qua, nhà hàng chủ yếu bán món ăn này, trải qua 16 thế hệ gìn giữ, điều hành và phát triển nhà hàng.
du lịch Nhật Bản
Đây là một nơi rất đáng để ghé thăm nếu bạn tới cố đô Kyoto.
du lịch Nhật Bản
Nội và ngoại thất của nhà hàng đều mang những nét rất truyền thống Nhật Bản, với phong cách Zen, để lại ấn tượng tốt cho thực khách ngay từ khi bước chân vào nhà hàng.
du lịch Nhật Bản
Đội ngũ nhân viên phục vụ tại đây rất thân thiện, với menu có cả tiếng Anh và tiếng Nhật.
du lịch Nhật Bản
Mỳ soba làm từ bột kiều mạch và bột mỳ, có thể dùng lạnh hoặc nóng tùy theo mùa, có cả mỳ với thịt lẫn mỳ chay.
du lịch Nhật Bản
Rong biển xắt nhỏ, củ cải, hành, trứng, tempura tôm, nấm hương… là những thứ không thể thiếu khi ăn mì. Tùy theo mùa mà nhà hàng còn có thêm như tempura măng. Nước dùng chính là “linh hồn” của tô mì soba tại Honke Owariya. Tờ Japan Travel cho biết nước dùng mỳ tại đây được làm từ nguồn nước sạch nhất Kyoto.
du lịch Nhật Bản
Menu tại nhà hàng có cả tiếng Anh. Hourai soba là món ăn đắt nhất trong menu với giá 3.024 Yen (gần 650.000 đồng), các món ăn khác có giá dao động từ 800 đến 1.100 Yên. Và điều đặc biệt nhất là những món bánh ngọt của nhà hàng từ thời mới thành lập vẫn còn được sản xuất làm món tráng miệng.
du lịch Nhật Bản
Nhà hàng chỉ phục vụ bữa trưa là chính, còn nếu bạn muốn ăn tối phải đến khá sớm vì nhà hàng chỉ nhận order muộn nhất vào 5h30 chiều.
du lịch Nhật Bản
Nhà hàng mở cửa tất cả các ngày trong năm và chỉ đóng cửa ngày 1 và 2 tháng 1. Bạn sẽ rất dễ tìm nhà hàng, nằm gần lâu đài Nijo và ga tàu điện Karasuma. Có thể không cần phải đặt bàn trước, nhưng bạn thường sẽ phải đợi từ 15 đến 20 phút trước khi được phục vụ.