Thác nước khổng lồ giữa lòng thành phố siêu độc ở Trung Quốc

Cư dân và khách du lịch đến thăm thành phố Quý Dương ở tây nam Trung Quốc được chứng kiến cảnh tượng chỉ xuất hiện trong mơ: một thác nước khổng lồ đổ xối xả từ trên đỉnh một tòa nhà cao tầng.

110

Bạn không nhầm đâu, du lịch Trung Quốc nổi tiếng với những công trình thiết kế kì lạ. Và mới đây nhất, là thác nước khổng lồ giữa lòng thành phố Quý Dương đổ từ tòa nhà chọc trời xuống.

Công trình đặc biệt này được đặt tại tòa nhà chọc trời có tên Liebian, cao 121m, nằm tại quảng trường công cộng thuộc khu trung tâm thương mại của thành phố Quý Dương.

du lịch trung quốc

Được xây dựng bởi Tập đoàn Công nghiệp Ludi, tòa nhà sẽ có một trung tâm mua sắm, văn phòng và một khách sạn sang trọng. Tuy tòa nhà vẫn chưa hoàn thành, nhưng thác nước đã được đưa vào sử dụng khoảng 2 năm.
Thác nước khổng lồ này có chiều cao lên tới 108m, xối thẳng nước xuống bể chứa lớn đặt dưới chân tòa tháp. Tại đây lại có 4 máy bơm công suất 185 kilowatt liên tục bơm nước lên phần đỉnh thác.
Cảnh thác từ trên cao chảy xuống tạo nên vẻ đẹp  ngoạn mục, đó chính là sự tài hoa của con người. Dòng nước trong vắt như tấm rèm trắng bao phủ bên ngoài những tấm kính tòa nhà. Một sự pha trộn rực rỡ mà cũng thật dịu dàng, nhất là trong những ngày nóng nực. Đây là công trình đang trở thành điểm thu hút khách đặc biệt của du lịch Trung Quốc.
Theo ông Cheng – đại diện công ty, nguồn nước huy động cho thác nước lấy từ nước tái chế, bể nước ngầm, nước mưa, hay nước từ một số hệ thống khác, bơm và sử dụng quay vòng.
Chi phí vận hành công trình thác nước Liebian chảy từ tòa cao ốc đương nhiên khá tốn kém. Chỉ tính riêng chi phí tiền điện, mỗi lần vận hành máy tốn khoảng 800 nhân dân tệ/giờ (gần 3 triệu đồng). Bởi vậy, thác nước chỉ sử dụng trong những dịp lễ tết đặc biệt, vận hành mỗi lần từ 10-20 phút để tiết kiệm điện.
Ảnh: Internet